Cẩm tú vị ương truyện

      225

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, cung đấu, nữ cường, sủng, HE

Độ dài: 294 Chương + ngoại truyện


Văn án

Thứ nữ phủ Thừa tướng, chịu khổ tám năm, rốt cuộc cũng được lên làm Hoàng hậu, Phượng lâm thiên hạ.

Bạn đang xem: Cẩm tú vị ương truyện

Trong lãnh cung, nàng cắn răng, uống cạn ly rượu độc!

Thề với trời, nếu có kiếp sau, tuyệt đối không làm việc tốt giúp mọi người, tuyệt đối không vào cung, thề không làm Hoàng Hậu!

Thừa tướng phủ, thứ nữ trọng sinh, ác nữ trở về:

Mẹ cả ác độc? Diệu kế cho ngươi xuống Hoàng tuyền!

Tỷ tỷ giả nhân giả nghĩa? Hung ác xé nát tấm domain authority mỹ nhân!

Thứ muội hãm hại? Trực tiếp vứt đến bãi tha ma!

Đã không để ta sống an ổn qua ngày, thì ai cũng đừng hy vọng sống!

Vốn định cách xa những thứ tai hoạ, càng xa càng tốt

Ai ngờ trái tim phái mạnh nhân, như kim dưới đáy biển, tìm không thấy, đoán không ra

Nam nhân thề muốn rời xa lại vì nàng mà thừa sống thiếu chết

Tử địch đời trước tỏ vẻ thầm mến nàng nhiều năm

Còn bất hạnh hơn là bị một tên tuấn tú nhất trên đời vô lại quấn lấy...

Nàng là Lí Vị Ương, nhỏ gái ruột của Thừa tướng Lí Tiêu Nhiên, nhưng đáng tiếc thay, nàng lại là một thứ nữ được sinh bởi một tỳ nữ vào tháng hai. Ứng với lời đồn con gái sinh vào tháng hai sẽ bất lợi cho cha mẹ, phụ thân nàng nhẫn tâm vứt bỏ con gái, thân là kim chi ngọc diệp lại phải chịu khổ chốn dân gian. Nhưng chuyện hôn sự của đại tỷ nàng - Lí Trường Nhạc không được như ý nên Vị Ương được Lí gia đón về, trở thành kẻ thế thân mang đến tỷ tỷ mình.

Thác Bạt Chân - Tam hoàng tử của Đại Lịch quốc, là người vốn có hôn ước cùng tỷ tỷ, về sau lại trở thành phu quân của nàng. Từ lúc bước vào phủ Tam hoàng tử, trải qua biết bao đắng cay khổ cực, thậm chí có lúc cận kề cái chết, nhưng Vị Ương vẫn một lòng một dạ phò tá Thác Bạt Chân lên ngôi đế vương, cũng sinh hạ mang lại hắn đàn ông đầu lòng Ngọc Lí. Mang lại đến lúc Thác Bạt Chân đăng cơ, phong nàng làm Hậu thời gian đã trôi qua tám năm. Thế nhưng, Tân hoàng đế lại là kẻ vong ân bội nghĩa, bởi vì phải lòng tỷ tỷ xinh đẹp của nàng Lí Trường Nhạc mà không bởi vì dự phế truất Vị Ương, không những lấy đi đôi chân nàng, giam vào lãnh cung còn với rượu độc bức chết nàng.

Xem thêm: Học Bác Sĩ Đa Khoa - Bác Sĩ Đa Khoa Học Mấy Năm

Những tưởng Vị Ương cứ oan ức như vậy mà rời đi, nhưng may là ông trời có mắt, mang đến nàng cơ hội trùng sinh làm lại cuộc đời. Vị Ương sau khoản thời gian tỉnh lại phát hiện bản thân nàng cù lại nhị mươi cha năm trước, khi mọi chuyện còn chưa xảy ra. Lần này sống lại, Vị Ương quyết tâm rứa đổi vận mệnh của mình.

Lí Vị Ương trở lại phủ thừa tướng, phải đối mặt với mẹ nhỏ Lý Trường Nhạc độc ác xảo quyệt. Đại phu nhân của Lý gia là một người vô cùng âm hiểm, vì tiền đồ của nhỏ gái bà ta không tiếc mọi thủ đoạn lợi dụng người khác làm đá lót đường mang lại nàng ta, đại tiểu thư Lý Trường Nhạc tuy mỹ mạo xinh đẹp nhưng bên vào mục rữa, đích thực là một mỹ nhân rắn rết. Nhưng Lí Vị Ương là ai? Nàng giờ đây đã không còn là một nữ tử nhu nhược, cam chịu bị người khác giày xéo nữa, nàng của hiện tại đã đủ lạnh lùng tàn nhẫn, đủ thông minh cơ trí, chỉ cần muốn có nhất định sẽ dùng mọi thủ đoạn để giành lấy, những kẻ đã hãm hại nàng sống không bằng chết ở kiếp trước, nàng nhất định sẽ trả lại gấp đôi.

Trọng sinh sống lại, Vị Ương lại một lần nữa bị cuốn vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị giữa Thát Bạt Chân mưu mô xảo quyệt và Thất hoàng tử lạnh lùng - Thát Bạt Ngọc. Trái tim nam nhân như kim dưới đáy biển, tìm không thấy đoán không ra. Người từng thề muốn rời xa lại vì nàng mà muốn sống muốn chết, tử địch đời trước tỏ vẻ thầm mến nàng nhiều năm, em nuôi Lí Mẫn Đức anh tuấn phi phàm, người nàng chỉ tiện tay cứu sống lại sở hữu một bí mật động trời khác... Lí Mẫn Đức hóa ra không phải là đứa trẻ mà Vị Ương luôn mang lại rằng yếu đuối, cần được bảo vệ. Chàng tên thật là Nguyên Liệt - Húc vương điện hạ của Việt Tây quốc, bởi vì muốn chạy trốn kẻ thù nên mới bít dấu thân phận, sống ẩn dật nơi Lí phủ. Bằng sự thông minh cơ trí cùng khả năng nhìn thấu lòng người, Vị Ương từng bước từng bước thực hiện kế hoạch trả thù của mình.

Sau ngần ấy những biến cố của vương triều, trái tim tưởng chừng đã nguội lạnh của Vị Ương liệu có thể rung động thêm một lần nữa?

"Mọi chuyện là bọn họ bức nàng, vừa nói nàng độc ác lại vừa nghĩ các loại biện pháp để hại nàng. Nếu nàng không đánh trả thì người chết chính là nàng. Dưới hoàn cảnh như vậy, thiếu nữ chốn khuê phòng không rành sự đời sẽ chết thật thê thảm. Không bị mưa gió ăn mòn, cũng không bị bên ngoài ô nhiễm thì có nghĩa một khi ô dù bít gió bịt mưa mất đi sẽ vĩnh viễn bị người khác ức hiếp".

Truyện có nhị phần nhé, phần đầu lấy bối cảnh ở Đại Lịch, kể về quá trình trả thù những kẻ đã hãm hại Vị Ương ở kiếp trước, phần nhị là ở Việt Tây, quê hương của Nguyên Liệt. Hố khá sâu đó mọi người và ngoài chị nữ chính thì ai cũng bị ngược, tùy mức độ nặng nhẹ, nhưng đây thực sự là một truyện thể loại cung đấu rất xuất sắc, đọc là không dứt được đâu. Mình thì mới đọc tới chương 250 và đang chờ edit full. Hoa đào của nữ chính nhiều không đếm hết :3 nhưng phải đọc đến nửa truyện mới biết phái nam chính là ai ^^

"Khi đó, từ trong nước nàng cứu ta ra, nàng nói từ ni về sau sẽ là bằng hữu của ta, người thân của ta. Sau thời điểm mẫu thân chết, nàng ở lại bên cạnh ta, nói rằng sẽ không bỏ lại ta một mình, cả đời sẽ làm bạn với ta? Hiện tại thì sao, tất cả núm đổi ư? Vì sao? Bởi vì ta không còn là Tam thiếu gia Lí gia không nơi nương tựa? Bởi vì nàng cảm thấy ta không còn là trách nhiệm của nàng nên sẽ bỏ rơi ta? Nàng căn bản không đặt ta ở vào lòng có phải không? Nàng bảo ta đi tìm nữ tử ta thích, ta nói đến nàng biết, người ta thích chỉ có một mình nàng thôi!"

"Ta biết nàng sẽ không yêu ai, mà chẳng lẽ cũng không đến phép ta yêu nàng?"

"Ta biết, Thác Bạt Ngọc thích nàng, Thác Bạt Chân cũng muốn có được nàng, nhưng nàng chưa từng thích ai, như vậy ta thì sao, nàng chưa từng cự tuyệt bọn họ rõ ràng, vì sao đẩy ta đi.. Trong lòng nàng, ta là người dễ vứt bỏ nhất sao..."

"Để ta yên lặng thích nàng cũng không được sao?"