Cài win 10 trực tiếp

      11

Hướng dẫn cài Windows 10 tự ổ cứng không đề nghị USB giúp bạn cài Windows 10 hoàn toàn mới có thể giữ phiên bản quyền Windows 10 đang có.

Bạn đang xem: Cài win 10 trực tiếp

Cách cài win này có các ửu điểm sau:

ko tốn tiền sở hữu USB, đĩa CD (rất hay vời) cài nhanh, dễ dàng mà không đề nghị USB giỏi đĩa CD giữ lại lại bạn dạng quyền Win 10 nếu máy vi tính hiện tại đang cần sử dụng Win 10 bản quyền.

Yêu cầu với máy tính cài theo cách này là:

máy tính được cài Win bắt đầu vẫn thực hiện bình thường, không biến thành lỗi Win. Phiên bản Windows 10 mới phải cùng số bit với Windows cũ (nếu bạn đang dùng Windows 7, 8, 10 bản 32-bit thì chúng ta phải download Windows 10 bạn dạng 32-bit, tương tự nếu bạn đang sử dụng Windows 64-bit thì chúng ta phải tải Windows 10 bạn dạng 64-bit)

Nội dung bài bác viết


Hướng dẫn thiết lập Windows 10 trường đoản cú ổ cừng bằng hình ảnh1. Sẵn sàng trước khi tải Windows 102. Tiến hành setup Windows 10 trường đoản cú ổ cứng3. Tiến hành setup Windows 10 đưa ra tiết

Video hướng dẫn mua Windows 10 trường đoản cú ổ cứng


Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trường đoản cú ổ cừng bởi hình ảnh

1. Chuẩn bị trước khi cài đặt Windows 10

Với bí quyết cài win 10 này bạn không bắt buộc USB hay đĩa CD mà chỉ việc thực hiện tải những phần mềm quan trọng về laptop và thiết đặt theo phía dẫn bên dưới.

1.1. Sao lưu những dữ liệu buộc phải thiết

Với cách download Win trường đoản cú ổ cứng này, tất cả dữ liệu và ứng dụng trên ổ đĩa C phần lớn bị xóa. Các dữ liệu trên các ổ đĩa khác được giữ lại nguyên, vẫn tồn tại dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win chúng ta cần tàng trữ dữ liệu bởi cách:

chuyển dữ liệu quan trọng đặc biệt vào những ổ đĩa không giống (không bắt buộc ổ đĩa C) giữ trữ các dữ liệu quan trọng đặc biệt sang máy tính khác nhằm giảm rủi ro khủng hoảng trong quá trình cài Windows bạn thao tác xóa nhầm ổ đĩa mang đến mất dữ liệu quan trọng.1.2. Xác định dung lượng các ổ đĩa trên lắp thêm tính

Khi mua Win, bạn phải xóa ổ đĩa C để mua Windows mới. Ở bước này rất khó riêng biệt ổ đĩa C và những ổ đĩa chứa dữ liệu.

Vì vậy, bạn phải chụp ảnh dung lượng những ổ đĩa đang sẵn có trên máy tính xách tay để xác định đúng đắn ổ đĩa C trong quy trình cài Win.

Trong trường hợp máy vi tính của mình, bản thân mở This PC hoặc My Computer lên và cần sử dụng điện thoại để chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Cài file iso sở hữu Windows 10 cùng Winrar

Đầu tiên, các bạn phải xác minh phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành bạn đang áp dụng là 32-bit tuyệt 64-bit để tải tệp tin iso Windows 10 cùng Winrar phù hợp.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, lựa chọn mở ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục có tên Program Files (x86) thì bạn đang dùng Windows 64-bit, nếu không tồn tại thì bạn đang dùng Windows 32-bit:

Link tải giành cho Windows 32-bit:

Link tải giành riêng cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành thiết đặt Windows 10 từ ổ cứng

2.1. Tạo thư mục download Windows 10

Khi cài file iso cài Windows 10 và WinRar phù hợp về xong, bạn di chuyển file này thư mục cội của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà không đề nghị là ổ đĩa C. (nhớ là vị trí bên cạnh cùng nha những bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong trường hợp của bản thân mình thì mình dịch rời hai file này vào ổ đĩa D:

Nếu sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp chưa sở hữu WinRar thì chúng ta tải và cài đặt WinRar theo link ở chỗ trên.

Sau đó, bạn nhấn vào phải vào tệp tin iso mua Windows 10 và lựa chọn Extact khổng lồ “Win10…..”

Bạn vẫn thu được một thư mục có tên giống với file iso tải Windows 10

Bây giờ, các bạn hãy đổi tên thư mục thành cunhanlienket.com

Như vậy là đoạn này đã trả thành, bây chừ để bảo đảm quá trình thiết đặt không sảy ra lỗi chúng ta hãy tắt kết nối internet bằng cách rút dây mạng ra nếu đang thực hiện (với Wifi với Dcom thì không đề xuất thiết).


2.2. Khởi rượu cồn lại vào chế độ sữa lỗi cùng với Command prompt

Trên Windows 10 và Windows 8 giống như nhau.

Với Windows 10, các bạn mở Windows -> chọn Power -> thừa nhận dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái keyboard và bấm vào Restart

Với Windows 8, bạn click con chuột phảivào Windows ở góc cạnh dưới trái screen -> chọn Shut down or sign out -> dấn dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái keyboard và nhấn vào Restart

Lúc này, cả Windows 10 cùng Window 8 đều xuất hiện sổ như mặt dưới. Bạn chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy tính sẽ khởi động lại

Tại đây, bạn chọn tài khoản đang sử dụng trên sản phẩm tính


Nếu thông tin tài khoản bạn chọn có mật khẩu thì chúng ta điền vào, nếu không tồn tại thì quăng quật trống phần mật khẩu, tiếp đến chọn Continue


Bây giờ cửa sổ Command Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, đầu tiên bạn khởi cồn lại lắp thêm tính, trong vượt trình laptop thì ấn thường xuyên phím F8. Sau đó, cửa sổ Advanced boot options  sẽ hiển thị lên

Tại đây, các bạn dùng phím mũi tên lên xuống và Enter để chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, bạn sẽ thấy cửa sổ Command prompt hiển thị lên.


Nếu ai đang dùng máy vi tính mà ấn F8 ko thấy cửa sổ này, thì các bạn hãy thử lại các bước trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 núm cho phím F8

Nếu vẫn ko mở được Advanced boot options thì các bạn hãy tăng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi download lại Win theo phía dẫn ở nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại hành lang cửa số Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Các bạn gõ chữ notepad và ấn Enter nhằm mở ứng dụng Notepad lên.

Tại notepad, các bạn chọn Files -> Save để open sổ hiện tại thị tệp tin trên thứ tính.

Tại đây, các bạn click vào tùy chọn Save as type và chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer và tìm kéo xuống dưới nhằm hiển thị danh sách những ổ đĩa

Tại đây, danh sách những ổ đĩa có thể sẽ có dung lượng khác cùng với ổ đĩa có trên trang bị tính. Bạn phải mở từng ổ đĩa C, D, E,… nhằm tìm cùng mở thư mục giải nén tệp tin iso Windows 10 thương hiệu là cunhanlienket.com mới nãy.

Xem thêm: So Sánh Giữa Hạt Chia Và Hạt É Có Giống Nhau Không, Hạt Chia Và Hạt É Khác Nhau Như Thế Nào

Sau đó, chúng ta mở thư mục cunhanlienket.com cùng click loài chuột phải vào file setup, chọn Run as administrator

Bây giờ cửa sổ thiết đặt Windows 10 đã hiển thị lên, bạn có thể thao tác cài đặt Windows 10 y hệt như khi các bạn cài Windows 10 từ USB.

3. Tiến hành cài đặt Windows 10 bỏ ra tiết

3.1. Tùy lựa chọn cơ bản

Bạn giữ nguyên các tùy chọn và click vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a sản phẩm key

Chọn phiên phiên bản Windows 10 cân xứng với máy vi tính của bạn:

chọn Windows 10 Home nếu trang bị tính của người sử dụng yếu. Lựa chọn Windows 10 Pro nếu trang bị tính của bạn không quá yếu (nên chọn). Sự khác nhau giữa 2 phiên phiên bản này là: bản Pro bao gồm thêm những tính năng mã hóa dữ liệu, hay được sử dụng trong môi trường thiên nhiên doanh nghiệp. Vì chưng đó, bản Pro nặng hơn 1 xíu so với bạn dạng Home.

Bạn lựa chọn I accept the license terms với click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những ổ đĩa bao gồm trên thứ tính, bạn cần chọn ổ đĩa download Windows 10 lên theo hướng dẫn mặt dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước cực kì quan trọng, bạn cần đọc kỹ gợi ý và triển khai từ từ. Nếu thao tác sai có dể xóa nhầm tài liệu trên trang bị tính.

Tại đây, các bạn thấy toàn bộ danh sách các ổ đĩa cùng phân vùng có trên đồ vật tính. Với đó là thông số kỹ thuật chia làm cho 4 cột:

Name: thương hiệu ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùng miễn phí space: dung tích còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Bạn nên xóa cục bộ các ổ đĩa và phân vùng gồm trên vật dụng tính, và chừa lại những ổ đĩa cất dữ liệu.

Để làm điều trên, bạn lấy hình ảnh chụp dung lượng các ổ đĩa vẫn chụp lúc lúc đầu ra và đối chiếu với dung lượng các ổ đĩa lúc này (nếu chưa có hình ảnh chụp thì bạn cần khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và chụp lại)

 

Tại đây, bạn so sánh tổng dung lượng ổ đĩa và dung tích trống của ổ đĩa tài liệu để khẳng định phân vùng hiện tại. Tất cả thể bạn sẽ thấy sai số từ bỏ 1-5 GB so với thuở đầu do thời điểm giải nén tệp tin iso Windows 10 cùng sai số về đơn vị chức năng đo.

Máy tính của mình chỉ có một ổ tài liệu duy nhất là ổ đĩa Data (D:), mình thấy rằng:

Ổ đĩa bao gồm tổng dung lượng 451 GB và con trống 447 GB. Ổ đĩa này như là với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô màu xanh bên dưới) bao gồm tổng dung tích là 452.0 GB và còn trống 443.4 GB

Nếu máy vi tính của chúng ta có các ổ đĩa tài liệu thì bạn cũng làm tựa như với những ổ còn lại.

Sau khi xác minh các phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu thuở đầu xong, các bạn chọn từng phân vùng khác (tô màu đỏ trong hình) cùng click vào Delete để xóa những ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ với lại những phân vùng chứa dữ liệu và một phân vùng Unallocated Space, các bạn chọn phân vùng này vàclick Next để tiến hành cài Windows 10 lên đây.


Bây giờ laptop sẽ thực hiện cài đặt tự động hóa trong khoảng 15 phút, kế tiếp sẽ tự động hóa khởi cồn lại sản phẩm tính.


3.3. Cấu hình thiết lập Windows 10

Sau khi máy vi tính khởi cồn lại, nếu máy vi tính đang dùng mạng dây, các bạn hãy rút dây internet thoát khỏi máy tính nhằm tránh các vấn đề phát sinh khi thiết lập.

Bạn chọn khu vực đang sống là Việt Nam bằng cách kéo xuống tùy chọn bên dưới, chọn Vietnam cùng click vào Next

Phần này chọn layout bàn phím, các bạn để mặc định là US và lựa chọn Yes

Windows hỏi bạn có thêm layout không giống không, chúng ta bỏ qua bằng phương pháp chọn Skip

Nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng là máy tính xách tay hoặc đang cần sử dụng USB Wifi thì bạn sẽ thấy hành lang cửa số yêu cầu liên kết itnernet, bạn chọn I don’t have internet

Tại đây, Windows 10 đang yêu mong bạn liên kết tài khoản Microsoft với Windows 10, bạn bỏ qua bài toán này bằng phương pháp click vào Continue with limited setup

Tại đây chúng ta chọn tên người tiêu dùng máy tính, mình để là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho máy vi tính thì bạn điền mật khẩu đăng nhập vào, còn nếu không thì bỏ trống. Sau đó, click Next

Mặc định, Windows 10 đang lấy những thông tin máy tính về địa điểm, tình trạng buổi giao lưu của máy,… để tối ưu hệ điều hành. Mình không muốn cung cấp tin này bắt buộc mình quăng quật chọn toàn bộ và chọn Accept

Bây giờ máy vi tính sẽ chạy thiết lập ban đầu cho hệ điều hành, câu hỏi này diễn ra trong khoảng 5 phút.

Như vậy là chúng ta đã triển khai cài Windows 10 tự ổ cứng thành công.

Những vấn đề cần làm sau khoản thời gian cài Windows 10 tự ổ cứng

Sau khi cài Win 10, bạn hãy thực hiện một số trong những việc sau:

Cho laptop kết nối internet với để máy tính tự chạy vào 15 phút nhằm cài: driver internet, card màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa với ẩn những icon bên trên thanh Taskbar thiết đặt múi giờ đồng hồ thành múi giờ đồng hồ UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác này các bạn xem trong video clip hướng dẫn mặt trên nội dung bài viết nhé.