Cách xếp rubik nhanh nhất

      54

Tuổi thơ của mỗi họ thường nối sát với khối Rubik đầy màu sắc ấn tượng. Cùng với vẻ hiệ tượng tưởng chừng như đơn giản dễ dàng nhưng lại duyên dáng biết bao thanh niên say mê. Để rồi có những nhóm trẻ em tụm 5, tụm 7 thi nhau trổ tài xoay Rubik cấp tốc nhất. Thật không thể tinh được khi bọn chúng xoay những mặt về đúng color đồng tuyệt nhất chỉ chưa đầy 1 phút. Thậm chí thời gian chỉ tính bằng giây. Các bạn sẽ không ngờ được tuyệt kỹ nằm trọn gói trong công thức xoay Rubik 3×3 nhanh nhất. Ngay bây giờ, bạn muốn khám phá về bọn chúng chứ?

*
Ký hiệu thể hiện trên khối Rubik

Đôi đường nét về những khối Rubik

Những khối Rubik thứ nhất được thành lập và hoạt động vào năm 1974 do nhà điêu khắc Hungary. Không ít người dân vẫn thường hotline chúng với tên thân thuộc khác là: Rubix, Rubic với Rubick. Ngay lập tức từ giây phút sản phẩm được tung ra phía bên ngoài thị trường đã hình thành sức hút ấn tượng. Tính đến thời khắc hiện tại, Rubik vẫn không hoàn thành khẳng xác định trí hit hót trên thị trường đồ chơi.

Bạn đang xem: Cách xếp rubik nhanh nhất

Rubik là 1 trong những hình lập phương gồm tất cả 6 mặt. Từng một phương diện của chúng lại được chia mọi thành 9 ô vuông bằng nhau. Số ô nhỏ được bao che bởi 6 tông màu khác nhau. Để khi bọn chúng tụ họp lại thành mặt nhất quán sẽ thay mặt đại diện cho 6 mặt gam sắc hoàn chỉnh.

Sự lôi cuốn ở khối Rubik này đó là các ô color được thu xếp xáo trộn. Trách nhiệm của tín đồ chơi là đưa chúng trở về đúng vị trí các mặt tất cả cùng tông màu. Với hầu hết ai chần chừ công thức luân phiên Rubik 3×3 sớm nhất có thể sẽ chẳng thể nào làm được. Vày vậy, Rubik được trái đất đưa vào cuộc thi trổ tài coi ai có thể xoay các khối Rubik cấp tốc và chuẩn nhất.

Các ký kết hiệu gồm trên Rubik

Để đọc và nắm rõ công thức luân chuyển Rubik, bạn cần phải biết về các ký hiệu của Rubik 3×3. Một khối Rubik được thiết kế 6 phương diện sẽ tương xứng với 6 chữ cái:

Mặt trái: LMặt phải: RMặt trên: UMặt dưới: DMặt trước: FMặt sau: B

Quy tắc luân phiên được biểu lộ qua ký kết tự những chữ chiếc như sau:

R L U D F B: Xoay mặt Rubik 90 độ đúng chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B: Xoay phương diện Rubik 90 độ nhưng đối lập kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: Xoay khía cạnh Rubik 180 độ.

Lưu ý: Với cách làm xoay đầu tiên, bạn phải hướng đúng mặt B về phía mình. Tiếp đến, bạn sẽ xoay những mặt đúng chiều của kim đồng hồ. Giống như với những mặt không giống vẫn như vậy.

Công thức luân chuyển Rubik 3×3 nhanh nhất

Điểm chủ quản của công thức chuyển phiên Rubik 3×3 sớm nhất là các bạn sẽ thực hiện xoay lần lượt từng tầng. Các tầng tiếp theo sau được giải ko được làm ảnh hưởng đến tầng trước. Độ khó của những tầng được xếp theo thiết bị tự từ dễ dàng đến khó khăn như sau: tầng trệt dưới → tầng 2 → tầng 3.

Cách xếp Rubik tầng 1

Tầng 1 được xem là tầng đơn giản dễ dàng nhất. Thậm chí bạn chỉ việc dùng cảm xúc để thu xếp chúng cũng được. Tuy nhiên, chúng ta cần tuân hành theo công việc dưới để có thể thành công ở các tầng tiếp theo.

Bước 1: chế tác dấu thập white trên đỉnh

Trên đỉnh của Rubik, các bạn sẽ tạo một dấu thập trắng. Tùy sở trường mà bạn chọn ô màu nào thì cũng được. Mục đích của việc làm này giúp bạn khắc ghi điểm trung trung ương và các ô nằm bao bọc viên đó. Như vậy, các bạn sẽ tránh có tác dụng xáo trộn vớ cả.

*
Tạo lốt thập bên trên đỉnhBước 2: Ghép cục bộ viên góc trắng

Bạn sẽ triển khai ghép tổng thể những viên góc trắng lại. đoạn này khá đơn giản khi các bạn đã nắm vững ký tự, công thức xoay những mặt. Như vậy tầng trệt dưới đã được trả thành.

*
Ghép những góc trắng

Cách xếp Rubik tầng 2

Tầng 2 so với tầng 1 sẽ sở hữu được chút khó khăn hơn chút. Nhưng chúng ta đừng lo. Vị khi bạn đã sở hữu công thức xoay Rubik 3×3 nhanh nhất thì mọi trở ngại trở thành giản đơn.

Xem thêm: Chơi Game Công Chúa Phép Thuật Winx Online, Trò Chơi Winx Club Girls

*
Ghép 4 viên cạnh còn lại

Mục đích để hoàn thiện tầng 2 kia là bạn cần ghép 4 viên cạnh còn lại. Bây giờ bạn nên ghi ghi nhớ 2 công thức: thuật toán trái cùng thuật toán phải. Như vậy, bạn mới hoàn toàn có thể đem ô cạnh tầng 3 xuống tầng 2. Quá trình bạn tiến hành không được tác động đến phương diện trắng đang hoàn thiện.

Lúc này, bạn lật ngược Rubik. Tiếp đến, các bạn xoay tầng bên trên cùng để đưa viên cạnh khớp như trong hình dưới.

Cách xếp Rubik tầng 3

Tầng 3 được nhận xét về độ thu xếp khó nhất. Các bước thực hiện tại như sau:

Tạo vệt thập kim cương trên đỉnh

Lúc này, các bạn sẽ sử dụng công thức: F R U R’ U’ F’ để chế tạo dấu thập quà trên đỉnh. Khi đó khối Rubik tất cả hình tương tự như bên dưới hình sẽ có cách luân phiên như sau:

*
Tạo dấu thập xoàn trên đỉnhHình lốt chấm: tiến hành công thức đúng 3 lần.Hình chữ L: triển khai công thức 2 lầnHình con đường thẳng: triển khai công thức 1 lần.

Hoặc chúng ta có thể áp dụng công thức: F U R U’ R’ F’. Mục đích chuyển từ hình chữ L thành hình dấu thập.

*
Chuyển chữ L thành vết thậpĐịnh hướng mang đến viên cạnh

Tiếp đến, các bạn sẽ định hướng lại cục bộ viên cạnh bao gồm màu vàng. Chúng ta cần triển khai để chúng khớp color với toàn thể viên cạnh chính giữa ngay mặt cạnh. Phương pháp sử dụng từ bây giờ nhiều tuyệt nhất là 2 lần: R U R’ U R U2 R’ U.

*
Định hướng đến viên cạnhĐịnh hướng mang lại viên góc

Lúc này, bạn cần xử lý nốt đầy đủ viên góc màu vàng tại tầng 3. Các bạn cần khẳng định viên góc sống đúng địa điểm chuẩn. Tức là chúng phải khớp với tông màu nền của 3 viên bao gồm giữa). Các bạn cầm Rubik đúng vị trí những góc: F – R – U. Các bạn xoay mặt tuân thủ đúng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L.

*
Định phía gócHoàn thiện góc

Ở cách này, chúng ta cần giải quyết và xử lý tất cả góc màu sắc vàng. Bạn giữ Rubik trong tay ở góc cạnh chưa triển khai xong đúng vị trí: F – R – U. Tiếp tục, bạn vận dụng công thức: R’ D’ R D nhiều lần. Khi nào các viên đó vào đúng vị trí thì thôi.

*
Hoàn thiện góc

Bạn liên tục xoay tầng ngơi nghỉ trên cùng (U hoặc U’). Mục tiêu của câu hỏi làm này là gửi viên góc chưa hoàn thành về đúng vị trí F – R – U. Các bạn lại lặp lại công thức R’ D’ R D thêm vài lần nữa. Bạn kiên trì triển khai sẽ dìm được tác dụng như hy vọng đợi.

Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn cụ thể trong đoạn phim dưới đây

Thực tế, rất nhiều bạn không kiên trì mày mò và nắm vững công thức luân phiên Rubik 3×3 cấp tốc nhất. Vì vậy, bọn họ loay hoay mãi mà cần yếu xoay Rubik thành công. Nhưng bạn nên nhớ rằng, khi làm ngẫu nhiên việc làm sao đó, bạn phải kiên trì với nỗ lực. Bên cạnh ra, bạn cần phải có chút tứ duy nhằm thành công.