Cách tư vấn size quần áo cho khách hàng

      62

Khi mới ban đầu bán quần áo online, chắc chắn là shop của bạn sẽ rơi vào triệu chứng bị “quên lãng” do có vô số người cùng lựa chọn mô hình này. Cùng tìm hiểu thêm những kỹ năng bán quần áo online dưới đây để “buôn may bán đắt”, đắm đuối được người sử dụng ngay cả khi bạn chỉ là fan mới.

Bạn đang xem: Cách tư vấn size quần áo cho khách hàng


Có thể các bạn quan tâm:

1. Kỹ năng đặt giá bán ra cho quần áo

87% người mua sắm và chọn lựa lựa chọn túi tiền là yếu hèn tố khiến cho họ ra quyết định. Vị đó, câu hỏi sắp đặt giá thành cho từng set trang phục là điều người marketing cần chăm chú để tăng số số lượng hàng hóa bán ra.

Những kỹ năng cần phải biết:

Phân tích nhu yếu thị trường: Thông thường, xống áo sẽ chuyển đổi theo trend với theo mùa. Vì đó, các bạn cần khẳng định nhu ước của thị trường để du nhập về chào bán sớm hơn. Cơ hội đó, giá nhập đang rẻ tuy thế khi bán hoàn toàn có thể đưa ra mức đắt hơn để tiếp thu lợi nhuận.Phân tích unique quần áo: Quần áo thông thường có 3 một số loại chính, xếp theo máy tự độ bền, xuất sắc là hàng Auth (chính hãng) > hàng quảng châu > hàng xưởng. Mỗi loại hàng này lại có sự chênh lệch về giá chỉ nhập nên bạn cần chú ý để chọn unique phù hợp.Phân tích giá chỉ đối thủ: Hãy tìm kiếm những siêu thị kinh doanh loại sản phẩm quần áo tựa như bạn và chú ý về mức ngân sách họ đặt ra. Bạn có thể đưa ra giá thành phầm ít hoặc nhiều hơn thế nữa một chút so với giá trung bình các cửa hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn được lợi nhuận.

Kỹ năng đặt giá tốt:

Giá tất cả tính đối đầu hơn đối thủ: nút giá cạnh tranh không độc nhất thiết là áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá rẻ hơn so với đối thủ. Bạn có thể bán kèm combo 2 sản phẩm hoặc tặng thêm quà tặng kèm nhằm kích thích người mua.Thu lợi nhuận cao: Thu lợi nhuận là ước muốn của bất kể ai làm cho kinh doanh. Bạn nên đặt giá bự hơn ngân sách nhập kết phù hợp với một số yếu tố khác để tiện lợi thu lợi nhuận cao.Khách hàng mục tiêu hoàn toàn có thể chi trả được: Quần áo shop bạn chỉ đào bới nhóm đối tượng người tiêu dùng nhỏ, bởi vì đó cần phải đưa ra nút giá phù hợp với họ. Bạn phải nghiên cứu, thu nhập cá nhân về việc chi phí cho áo xống của khách hàng hàng.

Một số Tips đặt giá cho sản phẩm:

Công thức để giá xx9k/sản phẩm, như 79k, 499k, 559k… khiến cho người cài đặt có xúc cảm được tải rẻ rộng so với mức giá thật của sản phẩm.

*

Tips để giá x9 cho cảm xúc rẻ hơn

Đặt giá chỉ theo bộ combo và đánh số lẻ để tạo cảm xúc “càng cài đặt càng rẻ”, kích thích mua hàng.

*

Giá rẻ rộng khi người dùng mua theo combo

Đặt giá thành phầm theo các outfit, set quần áo để tạo cảm hứng “tiền làm sao của nấy” cho người dùng.

*

Đặt giá áo quần theo từng mix tạo cảm xúc giá rẻ hơn

Kỹ năngbán áo quần online công dụng trước tiên kia là nên biết về tài năng đặt giá xuất bán cho sản phẩm. Mặc dù nếu chưa biết về bí quyết định giá đúng mực thu lợi tức đầu tư thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao điều này qua 9 chiến lược định giá như bảng dưới đây.


9 CHIẾN LƯỢC ĐỊNH GIÁ

STT

Tên chiến lược

Nội dung

1

Giá kinh doanh nhỏ của nhà phân phối (NSX)

Mức giá NSX khuyên người bán lẻ áp dụng để đảm bảo tính hệ thống cũng như lợi nhuận tối thiểu mang lại người bán lẻ.

2

Định giá chủ chốt

Xác định mặt hàng chủ chốt của mình và giới thiệu định giá.

3

Định giá chỉ gói sản phẩm

Bạn có thể bán sản phẩm theo bộ hoặc theo gói, và định giá theo gói sản phẩm.

4

Định giá chỉ khuyến mại

Định giá mức khuyến mãi mà vẫn đảm bảo lợi nhuận.

5

Định giá bán lỗ nhằm câu khách

Khi muốn câu khách, bạn có thể định giá lỗ, tuy nhiên mức lỗ này phải vào khả năng mang đến phép.

6

Định giá bán theo vai trung phong lý

Tâm lý khách hàng thường khác nhau, có người thích hàng rẻ, có người lại mang đến rằng hàng đắt mới chất lượng. Chính vì vậy, dựa trên trọng điểm lý khách hàng hãy giới thiệu mức giá tốt nhất.

7

Định giá bên dưới mức cạnh tranh

Khi cần cạnh tranh với đối thủ, bạn có thể giới thiệu định giá dưới mức cạnh tranh để thu hút khách hàng.

8

Định giá bán trên nút cạnh tranh

Khi tự tin vào sản phẩm và chiến lược của mình bạn hoàn toàn có thể đưa ra định giá bên trên mức cạnh tranh.

9

Định giá chỉ “neo tham chiếu”

Tìm hiểu một mức giá dựa trên trọng điểm lý khách hàng từ đó làm tham chiếu để định giá.


2. Năng lực chọn mối cung cấp quần áo với người mới

Người mới marketing ít kinh nghiệm nên khó tìm được nguồn mặt hàng có unique tốt và khuyến mãi cao. Hãy giữ lại ngay một số kĩ năng sau để việc tìm và đào bới nguồn sản phẩm trở nên thuận lợi hơn.

Kỹ năng tìm kiếm nơi cung cấp hàng: Hãy tới các chợ đầu mối để coi trực tiếp và lựa chọn nguồn hàng. Ngoài ra, bạn có thể xem mẫu mã của những siêu thị buôn sỉ uy tín bên trên Facebook, Shopee cùng đặt hàng về bán.Lựa chọn vị trí cung cấp: Các shop bán sỉ rất có thể có kho sản phẩm ở sát bạn, do đó, chúng ta nên hỏi kỹ để tiết kiệm ngân sách được ngân sách di chuyển. Rất có thể trao thay đổi với người bán buôn bán sỉ về con số quần áo và xác suất chiết khấu ở quy trình tiến độ này.Đánh giá nguồn hàng: Sau một thời gian bán, bạn bắt buộc xem các nhận xét của người tiêu dùng để biết unique sản phẩm mặt mình. Tự đó có sự điều chỉnh loại sản phẩm tương tự như chọn mối cung cấp cung phải chăng hơn.

*

Nhập sản phẩm tại các chợ làm mai là cách giúp cho bạn kiểm tra được cấu tạo từ chất vải, hình trạng một cách đúng đắn nhất.

*

Tham khảo các nguồn mặt hàng sỉ bên trên facebook, so sánh mức tách khấu, reviews của những người bán khác… cũng là biện pháp tìm nguồn hàng quality nhất.

*

Bạn rất có thể chọn mẫu mã hot với đặt may sỉ trên xưởng uy ví như bạn sale những các loại quần áo đơn giản và dễ dàng như áo phông, bộ quần áo ngủ…

3. Năng lực tự lập planer bán áo quần online

Lập kế hoạch bán quần áo online sẽ giúp bạn demo ra phương hướng thực hiện, đồng thời giải quyết các sự việc phát sinh một giải pháp dễ dàng. Chũm thể:

Tạo ra chương trình khuyến mãi:

Nắm bắt nhu cầu bán buôn online vào gần như dịp đặc biệt như lễ Tết tuyệt thời kỳ dịch bệnh lây lan cấm tập kết đông bạn để tạo ra chương trình khuyến mãi kích ưng ý mọi người tiêu dùng hàng.

Xem thêm: Sản Phẩm Se Khít Lỗ Chân Lông The Face Shop Rất Tốt, Kem Se Khít Lỗ Chân Lông

*

Post ưu đãi 50%

Sản phẩm khuyến mãi trong chương trình “Mua 1 khuyến mãi 1” rất có thể là sản phẩm đã tạm không còn trend hay đã cũ, tuy vậy vẫn đánh vào tư tưởng “được tặng” của người mua để cung cấp hàng.

*

Post khuyến mãi mua 1 tặng ngay 1

Tổ chức mini game:

Mini Game rất có thể là dạng chia sẻ hình hình ảnh shop thông qua khối hệ thống hashtag để tăng mức độ nhận diện yêu thương hiệu.

*

Mẫu post mini game give away

Mini Game phản hồi số suôn sẻ để tri ân người sử dụng đã cỗ vũ shop, giúp họ cảm nhận được sự đáng tin, bao gồm “tâm” khi bán sản phẩm của shop online.

*

Mẫu bài đăng minigame số lượng may mắn

Dự kiến thời hạn thực hiện các công việc:

Kỹ năng bán hàng quần áo online cần phải biết vạch ra 1 bản kế hoạch cụ thể các đầu câu hỏi như nhập hàng, có tác dụng giá cho khâu đăng bài… nhờ vào vậy, các bạn sẽ theo dõi tiện lợi hơn, không biến thành nhầm lẫn hay bỏ quên các công việc.

Kỹ năng quản lý sau khi lập mưu hoạch:

Để triển khai các đầu việc sau khi lập kế hoạch cũng đều có có thời hạn cụ thể. Bạn cần học cách tùy chỉnh thiết lập lịch trình, thống trị thực hiện các các bước khoa học, tuần tự.

4. Năng lực chụp ảnh, cù video

Kỹ năng bán áo quần online cho những người mới bước đầu thứ 4 đó là tài năng quay video, chụp ảnh. Đối với bán hàng trực con đường hay trên mạng, bài toán có hình ảnh tốt, video rõ đường nét là lợi thế để công ty shop có thể sở hữu nhiều đối chọi hàng. Người sử dụng kiểm chứng, lựa chọn thành phầm chủ yếu hèn qua 2 hiệ tượng này. Vị đó, các chủ siêu thị online yêu cầu chú ý nâng cấp kỹ năng chụp ảnh, quay video clip theo lưu ý sau:

Kỹ năng tuyển lựa app: Hiện nay, nhiều phầm mềm chỉnh màu và hỗ trợ chụp ảnh ra đời. Đối với sale quần áo, bạn nên lựa chọn app gồm filter sống động và kiểm soát và điều chỉnh màu để bảo đảm an toàn độ thiệt của sản phẩm nhưng vẫn khiến sản phẩm bắt mắt hơn.Kỹ năng dựng bối cảnh: Tùy vào mô hình quần áo mà bạn kinh doanh để lựa chọn bối cảnh phù hợp. Đối với các siêu thị online, bối cảnh trong studio với phương pháp decor về tối giản đang được không ít người ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể linh cồn với các bối cảnh ngoài trời để mang về vẻ đẹp tươi sáng đến ảnh.Kỹ năng chỉnh sửa ánh sáng: một trong những loại xống áo phản quang, hologram, tie dye… rất tương thích được chụp trong đk nhiều láng tối. Mặc dù nhiên, bạn cần phải nắm được kĩ năng chỉnh sáng sủa tốt để gia công nổi nhảy lên hình hình ảnh có làm phản quang của áo/quần.Kỹ năng sửa đổi ảnh/video: Không đơn giản và dễ dàng chỉ là những đoạn phim review hóa học vải, kiểu dáng dáng, các bạn nên chi tiêu chỉnh sửa video/ảnh để có được thiện cảm từ fan mua. Các shop hoàn toàn có thể dựng phim ngắn, TVC… nhằm quảng cáo hình hình ảnh sản phẩm.

*

Nên chế tạo ra concept riêng đến từng loại sản phẩm để vấn đề lựa lựa chọn phông nền cũng như bề ngoài chụp diễn ra dễ dàng hơn

Mẹo chụp ảnh/quay clip đẹp:

Chọn mẫu đẹp: bắt buộc lựa lựa chọn mẫu ảnh là tín đồ Việt, có vẻ bên ngoài ưa nhìn, chiều cao từ 1m58 trở lên. Chúng ta nên makeup đến mẫu phù hợp với concept áo quần để đảm bảo an toàn sự đồng điệu, hợp lý nhất.Chụp khi ánh sáng giỏi nhất: nếu như lựa chọn kế bên trời, ánh sáng tốt nhất là từ khung giờ 8h00 - 15h00. Cơ hội này, tia nắng mặt trời giúp bức hình ảnh trông tự nhiên và thoải mái và tươi sáng hơn.Đặt background sáng cùng làm trông rất nổi bật sản phẩm: Với quần áo tối màu, có thể chọn background trắng hoặc xanh nhạt. Với áo quần sáng màu, bạn nên chọn background thuộc gam sắc trung tính để triển khai nổi bật màu sắc của quần áo.

5. Năng lực viết bài bán hàng quần áo

Viết bài bán xống áo thế nào để lượt click xem hình ảnh sản phẩm tăng nhanh tương tự như khách sản phẩm dễ đưa ra đưa ra quyết định mua trên thời điểm xem như là thắc mắc của đa số chủ shop.

Bạn nên xác minh rõ đối tượng người sử dụng khách sản phẩm mình hướng đến, loại áo xống mà mình ghê doanh đặt trên được nội dung bài viết phù hợp. Mặc dù cách viết của mỗi cửa hàng sẽ bao gồm sự không giống biệt, tuy nhiên những yếu hèn tố phổ biến như giá chỉ cả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại cảm ứng ship hàng… phải được bổ sung cập nhật đầy đủ.

Việc dẫn dắt khách với khơi gợi hào hứng cho quý khách hàng từ đầu là cách để họ tiến tới mua sắm một cách hối hả và vui vẻ.

*

Mẫu bài bác đăng bán xống áo online

Bạn nên dựa vào những sự khiếu nại đang diễn ra để khiến cho bài đăng của bản thân mình thu hút sự chú ý của không ít người hơn.

*

Bài đăng bán áo quần theo các sự kiện vẫn diễn ra

Sử dụng hashtag cho đa số từ ngữ mà người dùng hay tra cứu kiếm để bài viết của bạn được hiển thị nhiều hơn.

*

Mẹo gõ hashtag để bài bác bấn xống áo được để ý hơn

6. Năng lực tư vấn bán xống áo online

Để bán được hàng bạn cần phải biết cách bốn vấn cho khách hàng, cụ thể, để bốn vấn chăm nghiệp cần phải:

*

Phần mượt chat tự động hóa thể hiện nay sự chuyên nghiệp hóa của siêu thị online.

7. Khả năng đọc số đo nhằm đoán kích cỡ cho khách

Hạn chế lớn số 1 của mua sắm chọn lựa trên mạng là cấp thiết thử đồ. Bởi vì đó, bạn cần phải biết cách nhìn số đo và bốn vấn form size quần áo tương xứng cho khách hàng. Đối với một trong những sản phẩm, bảng kích cỡ có sự chênh lệch phải người bán cần nắm rõ đặc trưng kích cỡ sản phẩm mình khiếp doanh để giúp đỡ khách hàng chọn đúng số đo của họ.

Kỹ năng bán xống áo online chú ý số đo đoán size rất có thể rèn luyện sang một bảng tế bào tả form size về loại áo quần đang bán. Bảng tế bào tả buộc phải được để ở một nơi dễ chú ý thấy, dần dần lâu dần bạn sẽ thuộc bảng kích thước và hoàn toàn có thể tư vấn chính xác cũng như hối hả hơn mang lại khách hàng.

*

Bạn phải đưa bảng size quần áo kèm theo hình ảnh sản phẩm để khách hàng có thể nắm bắt được những thông tin.

8. Khả năng đặt câu hỏi đối với những người mới

Khi nhờ tứ vấn, nhiều người sử dụng thực sự vẫn chưa biết mình tương xứng với loại bộ đồ nào. Hoặc lúc khách đang thích một loại sản phẩm mà siêu thị bạn đã bán hết. Bây giờ kỹ năng chào bán online áo quần bằng vấn đề đặt thắc mắc sẽ giúp đỡ bạn tạo phải không khí thân mật cho cuộc trò chuyện để điều hướng khách hàng xuất sắc hơn.

Mẫu thắc mắc xung quanh lĩnh vực thời trang khi chat/trò chuyện:

Chị đã từng sử dụng sản phẩm tương tự chưa?

Màu sắc yêu thích của chị là gì?

Chị có muốn nhận được sự tứ vấn về sản phẩm khác nữa không?

9. Khả năng livestream chào bán quần áo

Live stream để bán hàng là cách làm khá hiệu quả để tăng tương tác cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Mẫu livestream cần có khuôn khía cạnh thân thiện, dễ dàng gần đồng thời có năng khiếu nói chuyện để tương tác xuất sắc với khách hàng hàng. Cạnh bên đó, người mẫu chân dài cũng cần nắm rõ được đặc thù của sản phẩm cũng như mức giá để trả lời người sử dụng một phương pháp nhanh nhất.

*

Nên cài đặt không gian livestream cùng với ánh sáng phù hợp để tăng hiệu quả thẩm mỹ mang lại trang phục.

Mẹo livestream bán áo quần hiệu quả:

Chuẩn bị sẵn nội dung sẽ nói trước lúc liveChuẩn bị sản phẩm dự kiến liveLên những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, hoặc tặng quà đi kèm.Cố gắng trả lời nhiều độc nhất vô nhị số lượng thắc mắc mà người xem để ra.Hãy giữ thái độ vui vẻ, khuôn mặt rạng rỡ các năng lượngLiên tục test đồ với đọc số size quần áoTối ưu thời gian mặc đồ để thử được rất nhiều nhất số bộ

10. Năng lực đóng gói quần áo so với người mới

Bán sản phẩm trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn sẽ có người sử dụng ở xa địa điểm mình sinh sống. Bởi đó, việc đóng gói hàng hóa cẩn trọng giúp quy trình vận giao hàng qua bưu năng lượng điện được an toàn, không bị trầy xước, bong tróc. Hàng mang đến tay người nhận vẫn đảm bảo được độ mới, đẹp của quần áo.

*

Túi gói mặt hàng xanh không trở nên ngấm nước mưa, hỏng hóc trong quy trình vận chuyển.

Hãy cùng tham khảo đặc trưng của các bề ngoài đóng mặt hàng để lựa chọn được hiệ tượng phù hợp với siêu thị mình bạn nhé!