Cách trồng hoa trong chậu

      59

Làm cố kỉnh nào để các bạn trồng cây công dụng trong chậu hoặc thùng chứa? Liệu cây xanh trong chậu rất có thể sinh trưởng và phát triển xuất sắc không? Làm cố gắng nào nhằm bạn đảm bảo độ thoát nước? hàng ngàn câu hỏi được đặt ra khi bạn có ý định làm cho sân thượng tuyệt ban công của mình trở yêu cầu xanh mát bằng phương pháp trồng cây vào chậu. Hôm nay, Ban Công Xanh sẽ share các mẹo về cách trồng cây trong chậu để tạo ra một chậu cây cơ bản.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa trong chậu


5 bước trong phương pháp trồng cây trong chậu

Cho dù nhiều người đang trồng mong mỏi trồng một chậu hoa, rau xanh thì các bước cơ phiên bản đều giống nhau. Trước khi bạn bắt đầu, nên chọn đúng chậu có size và làm từ chất liệu mà bạn ao ước muốn. Bạn có thể tham khảo một list về chậu trồng vào cây được gắn thêm kèm tại đây để lựa chọn lựa: chậu trồng cây

Sau đó là 5 bước cơ bản để chấm dứt chậu trồng cây tại nhà tối ưu nhất:

Bước 1: chọn chậu phù hợp

Với đa số các loại cây cối vào đất, chúng nên được trồng vào chậu tất cả lỗ thoát để nước thừa hoàn toàn có thể thoát ra ngoài đáy chậu. ở bên cạnh đó, nếu để cây vào nhà, chúng ta cần bổ sung thêm đế lót nhằm tránh nước dư quá chảy ra sàn nhà.

Xem thêm: Vụ Án Giết Người Ở Di Linh Lâm Đồng : Chuối Ngọt Trên Đồi Đá

Chất liệu chậu cũng chính là yếu tố đặc biệt quan trọng cần cân nhắc. Bỏ lỡ yếu tố thẩm mỹ, sẽ có được những gia công bằng chất liệu chậu bao gồm đặc tính tốt hơn. Ví dụ điển hình như, chậu đất nung chất nhận được hơi nước thoát qua thành chậu nên bao gồm độ thông thoáng cao. Đây được coi là loại chậu rất tốt để trồng cây. Tuy nhiên, chúng cũng đều có nhược điểm là nặng, dễ dẫn đến ố. Chậu nhựa là lựa chọn thịnh hành nhất với ưu thế nhẹ và dễ dãi đục thêm lỗ bay nước ví như cần. Một số loại chậu khác cũng được sử dụng các là chậu composite, chậu gỗ, chậu gốm,..

Bước 2: Nâng chậu để nâng cao hệ thống thoát nước

Thực ra, chỉ với một lỗ nước thải thôi là không đủ. Chưa kể tới theo thời gian, các giá thể mặt dưới chậu dần mục chảy chèn kín lỗ bay nước. Để cải thiện hệ thống bay nước, hãy lót thêm một tờ viên đất sét nung (sỏi nhẹ) hoặc đá pumice kích cỡ lớn mặt đáy chậu. Lớp lót này sẽ tạo thêm không gian thông thoáng đến rễ phạt triển.


*
*

Bước 3: sẵn sàng một nhiều loại giá thể phù hợp 

Đối với cây trồng chậu, giá bán thể là yếu tố đặc trưng quyết định cây của người sử dụng có phát triển xuất sắc được tuyệt không? nhiều bạn cứ trồng cây cứ được vài tháng thì héo, úng mà chả biết tại sao. Dù đã có tác dụng đủ những yêu ước như người phân phối cây dặn nhưng cây vẫn quan yếu khá hơn. Bạn biết lý do không? Đó là do người trồng ít được quan tâm đến giá thể trồng. Giá chỉ thể bay nước yếu thì mặc dù có tưới nước không nhiều thì cây vẫn úng. Hay giá thể thiếu nền hữu cơ, vượt chua hoặc vượt kiềm thì dù cho có bón phân gì cây cũng cực nhọc hấp thụ được. Giá bán thể không sạch, đựng mầm bệnh thì cho dù cây khỏe kích thước nào thì trồng được vài tháng cũng sẽ bị hình ảnh hưởng. 

Vì thế, trước khi ban đầu trồng bất kỳ loại cây nào, hãy dành thời hạn để phân tích về đặc tính của các loại cây mình yêu cầu trồng với chọn các loại giá thể phù hợp. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm để tự trộn giá chỉ thể, rất tốt là nên chọn lựa mua các loại giá thể trộn sẵn từ thương hiệu uy tín. Ví dụ điển hình như, trồng rau, củ với giá thể Namix; trồng hoa hồng, những loại hoa kiểng với đất trồng hoa Tropical Premium; trồng cây cảnh, cây kiểng lá với mức giá thể trồng kiểng lá Tropical Premium


Bước 4: bổ sung dinh chăm sóc định kỳ mang đến cây trồng

Thông thường, nếu sử dụng đất trộn sẵn từ những thương hiệu uy tín, cây sẽ có được đủ dinh dưỡng mà không bắt buộc bón thêm gì từ bỏ 3-4 tháng. Sau thời hạn này, họ mới bắt đầu bổ sung bổ dưỡng cho cây. Có rất nhiều loại phân bón mà chúng ta có thể bón đến cây như:

Phân bón dạng lỏng: là một số loại phân bón một thể dụng, được ưa chuộng hỗ trợ dinh dưỡng hòa tan góp cây hấp thụ nhanh nhất. Phân bón dạng viên rã chậm: thường xuyên là những loại phân bón NPK. Đặc tính, dễ sử dụng nhưng cung cấp ít chăm sóc chất, cần kiểm soát liều lượng, bón vô số dễ tạo cháy cây.

Bạn gồm thể bài viết liên quan các bài viết dưới trên đây để tham khảo thêm về những loại phân bón cho hoa lá cây cảnh và giải pháp sử dụng: