Cách thu hoạch tổ yến

      214

Nuôi chim Yến cần có kỹ thuật, đến lúc thu hoạch tổ yến cũng đòi hỏi kĩ thuật chính vì nếu thu hoạch ko đúng thời điểm hay thu hoạch sai giải pháp sẽ để cho năng suất đạt được không cao và bao gồm thể chất lượng tổ yến thấp. Bởi thế, chúng ta hãy tìm kiếm hiểu cách thu hoạch tổ yến hiệu quả qua bài viết sau nhé!

*

1. Số lần thu hoạch tổ yến vào một năm

Thông thường xuyên một năm bạn cũng có thể thu hoạch 4 lần tổ yến, nạm thể:

Thu hoạch vào trường hợp số lượng chim yến vượt nhiều không còn nâng đàn được nữa: chim yến có tác dụng tổ đang xong, chuẩn bị để chim đẻ trứng, nhưng chưa có trứng. Cách thức này nói một cách khác là phương pháp cưỡng đoạt (trộm tổ). Tổ không đạt unique như tổ đầy đủ ngày tháng.

Bạn đang xem: Cách thu hoạch tổ yến

Thu hoạch trong trường thích hợp nâng bầy (nhà yến bắt đầu xây): khi thu hoạch tổ yến yêu cầu phải triển khai đúng phương pháp, chi tiết và chắc chắn rằng để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến bọn yến với không tạo nên chim cảm xúc mất yên tĩnh và quăng quật đi.

2. Thời điểm thu hoạch tổ yến

– trước khi chim Yến đẻ trứng:

Thu hoạch sinh sống thời đặc điểm đó là giải pháp làm được ưa chuộng nhất chính vì khi mang tổ yến tại thời điểm này, tổ yến là sạch sẽ nhất, không biến thành nhiều lớp bụi bẩn, phân giỏi lông yến. Cực hiếm tổ yến đem về cũng là tối đa vì thời hạn xử lý ngắn bởi tổ yến vẫn sạch sẵn rồi. Khi chim Yến phát hiển thị là bị mất tổ thì sẽ nhanh chóng xây lại tổ mới.

Tuy nhiên, cách thức này cũng tồn tại một số nhược điểm đó là trọng lượng tổ yến thu được khối lượng nhẹ hơn vì số lượng nước dãi của chim Yến là ít. Và sức khỏe của chim yến đã bị tác động vì chúng cần mất sức xây lại tổ mới, nhất là những con chim Yến Mái đang sẵn sàng đẻ nhưng lại không có tổ nhằm đẻ.

– Thu hoạch khi Yến đẻ 2 mẫu trứng:

*

Thời điểm tương thích để thu hoạch tổ yến tiếp theo sau đó là khi chúng ta thấy vào tổ yến gồm 2 cái trứng rồi thì bạn tiến hành lấy tổ yến. đề xuất nhớ là lúc nào thấy 2 chiếc trứng thì mới có thể thu hoạch chứ không được thu hoạch khi trong tổ mới có 1 trứng chính vì như rứa sẽ làm tác động đến chim Yến mẹ, gây nhiều rắc rối cho chim Yến mẹ.

Thu hoạch tại thời gian này có lợi là tổ yến từ bây giờ đã chấm dứt đầy đầy đủ về cấu trúc, tổ yến dày hơn cùng đạt chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, điểm yếu kém của phương pháp này là số lượng chim yến trong đơn vị nuôi có khả năng sẽ bị giảm đi do không có trứng nở đẻ ra những bé chim yến non.

Xem thêm: Mùa Hè Ở Nam Bán Cầu Diễn Ra Vào Các Tháng Nào Trong Năm ? Nam Bán Cầu

– Thu hoạch tổ yến sau khi chim yến non rời tổ:

Cách thứ cha trong phương thức thu hoạch tổ yến chính là lấy tổ yến lúc chim non đã rời tổ. Với phương pháp này thì các bạn sẽ được lợi là số lượng tổ yến sẽ tăng thêm nhiều lần bởi chim non tránh tổ vẫn ở lại trong nhà và thường xuyên xây tổ mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này là unique tổ yến nhận được không sạch mà có không ít tạp chất, lông yến…cần phải qua không ít khâu xử lý nên hoàn toàn có thể giá trị dinh dưỡng gồm trong tổ yến sẽ bị giảm đi.

Có thể thấy rằng mỗi cách thức thu hoạch thì đều phải có những ưu, nhược điểm riêng. Để đem lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên thử từng phương pháp một xem giải pháp nào phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất hoặc bạn cũng có thể kết phù hợp 3 phương pháp lại cùng với nhau.

3. Một số xem xét trong quá trình thu hoạch tổ yến

– Thời gian chính xác nhất nhằm thu hoạch tổ yến là 9h00 -15h00, đó là lúc đi tìm mồi. Kị thu hoạch vào khoảng chim vẫn nghỉ vì sẽ làm xáo trộn cuộc sống đời thường của chim.

– thời gian thu hoạch cũng chính là lúc khám nghiệm và loại bỏ các yếu hèn tố tạo hại đối với chim.

– Để mang đến tổ chim yến không bị gãy thì trước lúc lấy đi thì phải phun nước trước, xung quanh chỗ tổ đã nhập vào xà thanh gổ. Tiếp đến dùng dao mỏng mảnh để gạt hớt nó.

– thời hạn lấy tổ cùng sự phân bố của những tổ đem đi đều rất cần được chú ý, làm sao để chim không bối rối và hoàn toàn có thể giúp nó làm tổ trở về lúc ban đầu

Chúc chúng ta thu hoạch được không ít tổ yến quality mà không làm tác động đến số lượng chim Yến cũng giống như sự cải tiến và phát triển của chim Yến.