Cách thay vòi nước bồn rửa chén

      79

Vòi nước là bộ phận có nhiệm vụ dẫn nước ra bồn, phục vụ các nhu cầu của người dùng. Sau một thời gian dài sử dụng, vòi tất cả thể chạm chán một số hỏng hỏng khiến cho quá trình dẫn nước bị con gián đoạn. Vậy khi nào cần rứa vòi nước bồn rửa chén và biện pháp thay bộ phận này như vậy nào?

*

Hướng dẫn phương pháp thay vòi nước rửa chén

Các lỗi thường chạm chán ở vòi vĩnh nước bồn rửa chén

Vòi nước bể rửa chén tất cả thể gặp gỡ phải một số trong những lỗi sau:

Hoen gỉ: vòi vĩnh nước bởi sắt, thép áp dụng lâu ngày vào điều kiện môi trường xung quanh có độ ẩm cao đã dễ bị hoen gỉ, khó khăn làm sạch với gây ảnh hưởng đến nguồn nước.

Bạn đang xem: Cách thay vòi nước bồn rửa chén

Gãy chân vòi, lỏng ốc: khi bị ảnh hưởng từ ngoại lực, vòi nước bể rửa chén rất có thể bị gãy chân, lỏng ốc cố định dẫn mang đến tình trạng thất thoát nước.Van khóa vòi nước bị hỏng: Khoá van vòi sau một thời hạn sử dụng hoàn toàn có thể bị mòn răng và không còn kĩ năng giữ nước. Khi đó, nước từ bỏ vòi sẽ vẫn tung ra liên tục ngay cả khi bạn đã khoá vòi.

*

Các lỗi thường gặp mặt ở vòi bồn rửa chén

Khi phân biệt các lỗi trên, người tiêu dùng cần mau lẹ sửa chữa hoặc thay vòi vĩnh nước bể rửa chén để không khiến lãng phí nước và ảnh hưởng đến quy trình sử dụng bồn cọ chén trong làm bếp sinh hoạt của gia đình bạn.

Cách sửa vòi vĩnh nước bồn rửa chén

Tự thay thế tại công ty là giải pháp người dùng vận dụng khi vòi nước chạm chán phải gần như lỗi hư lỗi nhẹ, chưa nên phải thay thế mới.

Để sữa vòi nước bể rửa bát, bạn phải dùng những lý lẽ sau: Cờ lê để căn vặn mở van nước; tua vít để dỡ ốc; những dụng cụ khác ví như miếng đệm cao su, băng tan, keo dán giấy dán ống…

Quy trình thay thế vòi nước bể rửa chén bát như sau:

Tắt mối cung cấp nước, khóa van nước chính tiếp nối mở vòi đánh giá để chắc chắn rằng nguồn nước đã được khóa trả toàn.Vặn vòi nước tới mức buổi tối đa nhằm nước còn còn sót lại trong ống được bay ra ngoài.Lấy nút chặn cao su thiên nhiên để chặn lỗ thoát nước trong chậu, chống những bộ phận của vòi vĩnh nước khi tháo không bị rơi xuống ống bay nước bồn rửa chén.Cách tháo dỡ vòi nước bể rửa bát là cần sử dụng dao gỡ vơi nắp tay vòi vĩnh nước, dùng tua vít dỡ tay căn vặn vòi nước. Gỡ vòng đệm cao su đặc để kiểm tra, nếu như vòng đệm cao su thiên nhiên bị hỏng, bị biến dạng thì nên thay mới.

*

Cách sửa vòi vĩnh nước bồn rửa chén

Đặt cờ lê vào vị trí van đĩa thay đổi nước, điều chỉnh kích cỡ cờ lê vừa căn vặn với van rồi dỡ van ra theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.Kiểm tra bộ phận van đĩa thay đổi nước có bị lỗi hỏng, rạn nứt.. Không, trường hợp có thì nên thay van mới cùng loại, thuộc kích cỡ.Nếu vòi nược nhà bạn có 2 van nước nóng lạnh thì nên thay van đĩa mới cân xứng cho từng van nước nóng lạnh khớp ứng cần thay.Lắp lại các thành phần của vòi nước bồn inox rửa chén theo trình từ bỏ ngược lại.

Các bước thay thế sửa chữa vòi nước rửa chén bát trên đây sẽ giúp đỡ bạn khắc phục được sự nỗ lực rò rỉ nước tại mức độ nhẹ.

Cách thay new vòi nước cọ chén dễ dàng tại nhà

Trong trường vừa lòng vòi giang sơn bạn bị gãy hay chạm chán hư lỗi nặng, các bạn cần triển khai thay vòi vĩnh nước bể rửa chén mới để sử dụng.

Dụng chũm cần chuẩn chỉnh bị: Cờ lê, mỏ lết, 1 bộ vòi nước new và băng keo cao su đặc non nhằm quấn ống nước.

Xem thêm: Quần Jean Slim Fit Là Gì ? Mặc Slim Fit Jean Sao Cho Đẹp Quần Bò Dáng Slim Là Gì

Các bước thay vòi vĩnh nước chậu rửa chén bát như sau:

Bước 1: Khoá mối cung cấp nước cấp cho cho vòi vĩnh nước, bảo vệ nước vào ống dẫn nước không xẩy ra trào ngược ra phía bên ngoài trong quy trình tháo lắp. Sau đó, bạn mở vòi nước cũ ra nhằm xả không còn áp suất của nước còn sót lại trong con đường ống. 

Bước 2: dùng cờ lê hoặc mỏ lết bao gồm kích cỡ tương xứng để tháo những ốc nghỉ ngơi mối nối thân vòi nước và ống dây cấp cho nước. 

Khi đó, bạn cần đồng thời kiểm tra đường ống dây gồm bị hỏng không. Nếu ống dây cung cấp nước bị hỏng, bạn cần thay luôn đường ống new để đảm bảo nước làm việc vòi không biến thành rò rỉ ra ngoài.

Bước 3: sau khoản thời gian tháo xong các con đường ống nối những dây ống tới vòi nước, bạn bắt đầu tiến hành ráng vòi nước mới. Dùng mỏ lết để tháo các đai ốc gắn thêm vòi nước cùng chậu cọ bát ở trong phần phía dưới chân vòi. Sau đó, bạn nhấc vòi nước thoát ra khỏi chậu rửa. 

Bước 4: lau chùi và vệ sinh sạch sẽ vị trí điểm liên kết giữa vòi nước cùng với chậu rửa.

Bước 5: Quấn một tấm băng keo cao su non vào đường nước hoặc quấn 1 không nhiều silicon quan tiền viền tấm đế nhằm nước không bị rò ra ngoài. đính tấm đế của vòi nước vào đúng địa điểm lỗ gắn thêm trên chậu.

*

Cách thế bắt đầu vòi nước bồn rửa chén

Lưu ý: Khu mua vòi nước mới, bạn phải kiểm tra kỹ thông số kích thước của vòi để đảm bảo vòi tương xứng với lỗ tiếp điểm trên bồn rửa chén, lúc đó việc lắp dễ dãi hơn.

Bước 6: Luồn ống nước và vòi nước qua lỗ xung quanh chậu xuống phía dưới dưới, cần sử dụng cờ lê căn vặn chặt đai ốc nhằm giữ mặt đường ống nước với ốc để giữ lại tấm đề của vòi.

Bước 7: Nối các đường ống nước từ vị trí dây dẫn ống trên vòi nước tới những đường nước cấp cho nước nóng lạnh vào vòi vĩnh nước, đảm bảo các mọt nối được khớp cùng với nhau.

Bước 8: Mở van và xả nước để kiểm tra những mối các bạn lắp có bị rò rỉ hay không. Nếu tất cả thì khóa van lại, xiết thêm một lực mạnh mẽ cho ốc chặt rộng hoặc quấn thêm 1 lớp keo dính hay lớp silicon mỏng dính bên ngoài.

Bước 9: Mở van và xả nước để chất vấn một lần nữa, bảo vệ tất cả các điểm nối không có bị rò rỉ.

Trên phía trên là các bước sửa chữa và núm vòi nước bồn rửa chén bát mới. Người dùng cần tiến hành thực hiện ngay các bước kể trên nếu nhận thấy vòi nước chạm chán vấn đề để việc sinh hoạt, thực hiện bồn nước không trở nên gián đoạn.