Hướng Dẫn Cách Lần Hạt Mân Côi

      60
TGP HÀ NỘIMenu ToggleLinh Mục ĐoànMenu ToggleGiáo HạtMenu ToggleCác Giáo XứMenu ToggleCác Giáo xứ – Giáo họMenu ToggleTHÔNG BÁOMenu ToggleTHỜI SỰMenu ToggleTin Giáo PhậnMenu ToggleTin các Giáo XứMenu ToggleTin Giáo Hội Toàn CầuMenu ToggleSỐNG ĐẠOMenu ToggleCARITASMenu ToggleThiếu NhiMenu ToggleVĂN HÓAMenu ToggleƠN GỌIMenu ToggleChủng ViệnMenu ToggleDòng TuMenu TogglePHỤNG VỤMenu ToggleSuy Niệm Lời ChúaMenu ToggleGIÁO LÝMenu ToggleTƯ LIỆUMenu ToggleMEDIAMenu Toggle
*

CÁCH LẦN HẠT MÂN CÔI

Chúng ta ban đầu lần phân tử bằng việc làm vệt Thánh Giá: Nhân danh Cha, và bé và Thánh Thần. Amen.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Lần Hạt Mân Côi

Tiếp đến bọn họ đọc gớm Tinh Kính nhằm tuyên xưng Đức tin.

Sau đó, hạt máy nhất, chúng ta đọc kinh Lạy Cha, cha hạt tiếp theo họ đọc: 3 kinh Kính Mừng và hạt sản phẩm công nghệ 4 là gớm Sáng Danh: “Sáng Danh Đức Chúa thân phụ và Đức Chúa con và Đức Chúa Thánh Thần, như đã bao gồm trước vô cùng, cùng bây giờ, với hằng bao gồm và đời đời kiếp kiếp chẳng cùng. Amen.” tưởng niệm đến tình yêu với tôn thờ Thiên Chúa ba Ngôi.

Kế đến, cùng với Đức Maria, họ suy niệm một vươn lên là cố trong cuộc sống của Chúa Giêsu (quen điện thoại tư vấn là những mầu nhiệm, những mầu nhiệm này khơi trào dâng trong ta phần đa niềm vui, cuộc khổ nạn và vinh quang đãng của Chúa Giêsu), dựa trên Thánh Kinh.

Kinh Lạy Cha

10 kinh Kính Mừng

Kinh sáng Danh

Chúng ta lặp lại 5 lần theo những hạt được sắp xếp như ta thấy trong tràng chuỗi mân côi.

Ở từng mầu nhiệm, fan ta có thể thêm vào một trong những suy niệm tắt nhân danh Chúa Giêsu tương quan đến mầu nhiệm sẽ suy niệm. Ví dụ điển hình như, “Đức Bà dưng Đức Chúa Giêsu trong Đền Thánh” giỏi “Đức Chúa Giêsu chịu đội mạo gai” hoặc “Đức Chúa Giêsu sống lại”. Ta cũng có thể thêm vào đa số ý nguyện riêng của chúng ta.

Năm Sự Vui

Suy niệm vào trang bị Hai với thứ Bẩy

Truyền tin (tự do), thăm viếng (đến cùng với tha nhân), lễ giáng sinh (đến với Đức Kitô), dưng Chúa vị trí Đền Thánh (trao ban cho những người khác phần đa điều tốt), kiếm tìm thấy Chúa Giêsu vào Đền Thánh ( tra cứu kiếm Chúa Giêsu trong phần nhiều sự).

Năm Sự Thương

Suy niệm vào thứ bố và máy Sáu

Đức Chúa Giêsu lo bi quan đổ những giọt mồ hôi máu trong sân vườn Cây Dầu (lặp lại lời thưa Xin Vâng ý Cha), Đức Chúa Giêsu chịu đựng đánh đòn (tin tưởng vào Thiên Chúa), Đức Chúa Giêsu chịu đội mạo tua (ở khiêm nhường), Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá chỉ (vác thánh giá mình mặt hàng ngày), Đức Chúa Giêsu chịu đựng đóng đanh cùng chịu chết trên cây Thánh giá bán (đốt nóng tình yêu so với Chúa).

Năm Sự Mừng

Suy niệm vào trong ngày thứ tư và Chúa nhật

Chúa sinh sống lại (sống đổi mới nơi nhỏ người), Chúa lên chầu trời (ái mộ phần lớn sự trên trời), Chúa Thánh Thần hiện xuống (để Chúa Thánh Thần hướng dẫn), mang lại Đức Bà lên chầu trời (xin mang đến được ơn bị tiêu diệt lành), trao tặng ngay Mẹ triều thiên (phó thác cho Đức Trinh nữ Maria).

Năm Sự Sáng

Suy niệm vào thiết bị năm

Đức Kitô chịu phép rửa tại sông Giodan, phép lạ tại Cana, sự lôi kéo hoán cải, đổi thay hình, thiết lập cấu hình Bí tích Thánh Thể.

Lời dẫn nhập

“Tràng chuỗi Mân Côi là một trong những phương thế ấn tượng để cùng bà bầu Maria ngắm nhìn và thưởng thức Chúa Kitô” (trích Tông Thư kinh Mân Côi). Đó là vì sao tại sao bọn họ yêu thích việc lần chuỗi Mân Côi.

Sau mỗi chục ghê Kính Mừng, Giáo Hội mời gọi bọn họ suy niệm một biến đổi cố trong cuộc đời của Chúa Giêsu:

NĂM SỰ VUI:Chúng ta suy niệm biến chuyển cố nhỏ Thiên Chúa làm bạn mà đỉnh cao là sự Giáng sinh của con Một Chúa

NĂM SỰ THƯƠNG:Chúng ta suy niệm trở thành cố tử nạn đau thương của Chúa Giêsu hoàn tất vày cái bị tiêu diệt trên thập giá.

NĂM SỰ MỪNG: chúng ta mở màn suy niệm bởi biến vắt Phục sinh của Chúa Giêsu.

Ba tràng chuỗi Mân Côi của tía mùa VUI, THƯƠNG, MỪNG, liên tục nhau như thế, tín đồ ta gọi là “phép Lần phân tử Mân Côi”.

NĂM SỰ SÁNG: nhân thời cơ Đại Năm Thánh 2000, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã đề xuất Giáo hội sản xuất Phép Lần phân tử Mân Côi năm mầu nhiệm khác nữa là NĂM SỰ SÁNG. NĂM SỰ SÁNG này qui chiếu về những trở nên cố mà Chúa Giêsu đang sống, cụ thể như: biến đổi cố Chúa Giêsu chịu đựng Phép rửa tại sông Giordan; đổi mới cố Chúa Giêsu được mời tham dự buổi tiệc cưới tại Cana; khởi đầu sứ mạng loan đưa tin Mừng của Chúa Giêsu; Chúa Giêsu đổi mới hình trước mặt tía môn đệ, và cuối cùng là biến hóa cố Chúa Giêsu lập túng tích Thánh Thể vào bữa ăn sau hết.

Đó là NĂM MẦU NHIỆM SỰ SÁNG mà hiện thời chúng ta thuộc với bà mẹ Maria suy ngắm. Hiệp thông cùng toàn thể Hội Thánh mọi muôn phương, bọn họ tạ ơn Thiên Chúa trong tiếng phút này với muôn điều kỳ diệu Chúa đã làm; giờ đồng hồ tôn vinh các thiên thần, share vinh quang quẻ của bé Một Chúa. Thuộc với chị em Maria, bạn có thể quay hướng đến Chúa Giêsu, nghênh tiếp Chúa vào vào đời sống chúng ta.

*Hát bài bác thích hợp: Ave Maria!

Lạy Cha, đời sống của Chúa Giêsu Con phụ vương là một cuộc hành trình, khởi đi từ biến hóa cố chịu phép rửa cho đến lúc fan Phục Sinh. Đức Maria, mẹ Người là môn đệ thứ nhất đã dõi cách theo nhỏ trong đức tin. Lúc này xin thân phụ cho Mẹ đồng hành với chúng nhỏ trong giờ ghê nguyện này, mong gì vấn đề suy niệm các mầu nhiệm thánh này là 1 hành trình đức tin. Chúng bé cầu xin Cha, Đấng hằng sống cùng hiển trị muôn đời. Amen.

*Hát bài: Năm Xưa trên Cây Sồi

Làm vệt Thánh Giá

Nhân danh Cha, với Con, cùng Thánh Thần. Amen.

Kinh Tin Kính

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là cha phép tắc vô cùng hình thành trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là nhỏ một Đức Chúa phụ thân cùng là Chúa chúng tôi; bởi vì phép Đức Chúa Thánh Thần mà bạn xuống thai, sinh vị Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan liêu Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh bên trên cây Thánh Giá, bị tiêu diệt và táng xác, xuống lao tù tổ tông, ngày thứ bố bởi vào kẻ thư hùng lại; thăng thiên ngự mặt hữu Đức Chúa phụ vương phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp rứa này, những Thánh thông công. Tôi tin phép tha tội tôi tin xác loài fan ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sinh sống vậy, Amen.

Kinh Lạy Cha

Lạy phụ thân chúng nhỏ ở bên trên trời, chúng con nguyện danh phụ thân cả sáng; nước phụ thân trị đến; ý cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin phụ vương cho bọn chúng con bây giờ lương thực hằng ngày; cùng tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ bao gồm nợ chúng con; xin chớ để chúng nhỏ sa chước cám dỗ: tuy nhiên cứu chúng bé cho khỏi đa số sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng

Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà gồm phúc kỳ lạ hơn phần nhiều người bạn nữ và Giêsu con lòng Bà có phúc lạ. Thánh Maria Đức bà mẹ Chúa Trời mong cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

Kính mừng…

Kính mừng…

Kinh sáng Danh

Sáng danh Đức Chúa Cha, cùng Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã gồm trước vô cùng, cùng bây giờ, và hằng có, với đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời nguyện Mân Côi

Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho việc đó con. Xin cứu chúng nhỏ khỏi sa hỏa ngục, xin đem những linh hồn lên thiên đàng, nhầt là đều linh hồn bắt buộc đến lòng Chúa yêu quý xót hơn.

Kinh Lạy cô bé Vương

Lạy phụ nữ Vương, chị em nhân lành, tạo nên chúng con được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Bọn chúng con, bé cháu E-và, ở vùng khách đầy, kêu đến cùng Bà, chúng bé ở vị trí khóc lóc kêu than kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa thai chúng con, xin xịt mặt thương xem bọn chúng con. Đến sau ngoài đày, xin đến chúng nhỏ được thấy Đức Chúa Giêsu, bé lòng Bà có phúc lạ. Ôi khoan thay! Nhân thay! vơi thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

NĂM SỰ VUI

Thứ tốt nhất thì ngắm: cục cưng truyền tin mang lại Đức Bà chịu đựng thai. Ta hãy xin cho được sống khiêm nhường.

Thứ nhì thì ngắm: Đức Bà đi viếng bà thánh Isave. Ta hãy xin cho lấy được lòng yêu người.

Thứ ba thì ngắm: Đức Bà sinh Đức Chúa Giêsu vào hang đá. Ta hãy xin cho lấy được lòng khó khăn.

Thứ tư thì ngắm: Đức Bà dưng Đức Chúa Giêsu trong thường Tha’nh. Ta hãy xin đến đọc vâng lời chịu đựng lụy.

Thứ Năm thì ngắm: Đức Bà kiếm được đức Chúa Giêsu trong thường thánh. Ta hãy xin mang lại đươc giữ nghĩa thuộc Chúa luôn.

NĂM SỰ SÁNG

Thứ độc nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đựng phép rửa tại sông Gio-đan. Ta hãy xin cho được sống xứng danh là bé Thiên Chúa.

Thứ nhị thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lấy lệ tại tiệc cưới Cana. Ta hãy xin cho được noi gương Đức mẹ mà vững vàng tin vào Chúa.

Thứ bố thì ngắm: Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và kêu gọi sám hối. Ta hãy xin cho cho được tin vào lòng Chúa yêu mến xót và siêng năng lãnh nhận bí tích giao hòa.

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vươn lên là hình trên núi. Ta hãy xin đến được đổi khác nhờ Chúa Thánh Thần.

Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể. Ta hãy xin đến được sốt sáng tham gia Thánh lễ và rước Mình tiết Thánh Người.

NĂM SỰ THƯƠNG

Thứ tốt nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lo ai oán đổ các giọt mồ hôi máu. Ta hãy xin mang lại được ân hận tội nên.

Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đựng đánh đòn.Ta hãy xin mang lại được hãm mình cần mẫn bằng lòng.

Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu đựng đội mão gai. Ta tuyệt xin mang lại đươc chiu moi sự làm nhục băng lòng.

Thứ tứ thì ngắm: Đức Chúa Giêsu vác cây thánh giá bán .Ta hãy xin mang lại được vác thánh giá theo chân Chúa.

Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Giêsu chịu bị tiêu diệt trên cây thánh giá.Ta hãy xin đóng đinh chính thịt xác giết thịt vào Thánh giá chỉ Chúa.

NĂM SỰ MỪNG

Thứ duy nhất thì ngắm: Đức Chúa Giêsu sống lại. Ta hãy xin đến được sinh sống lại thiệt về phần linh hồn.

Thứ nhị thì ngắm: Đức Chúa Giêsu lên trời. Ta hãy xin cho được. Aí mộ phần đa sự bên trên trời.

Thứ bố thì ngắm: Đức Chúa Thánh thần hiện xuống. Ta hãy xin cho được lòng đầy dẫy gần như ơn Đức Chúa Thánh Thần.

Thứ tư thì ngắm: Đức Chúa Trời mang đến Đức bà bầu lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.

Thứ Năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức bà bầu trên trời. Ta hãy xin Đức chị em phù hộ mang lại ta được thưởng thuộc Đức mẹ trên nước thiên đàng.

SUY NIỆM NĂM SỰ SÁNG

Thứ duy nhất thì ngắm:Đức Chúa Giêsu chịu đựng phép rửa tại sông Gio-đan. Ta hãy xin mang đến được sống xứng danh là bé Thiên Chúa.

Xem thêm: Nhạc Sĩ Phạm Tuyên Và Bài Hát "Chiếc Đèn Ông Sao", Nhạc Sĩ Phạm Tuyên Và Bài Hát Chiếc Đèn Ông Sao

Đọc tởm Thánh

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Maccô (1, 9 -11)

Và xảy ra là một trong những ngày ấy, Ðức Giêsu vứt Nazaret, xứ Galilê, và đã được Gioan thanh tẩy mang lại trong sông Giođan. Vừa lên khỏi nước, Ngài thấy trời xé ra cùng Thần khí, như bé chim câu, đáp xuống bên trên Ngài; và một tiếng phân phát ra trường đoản cú trời:”Con là con chí ái Ta, kẻ Ta sủng tuyển mộ “

*Suy niệm

Trải qua phần đa thời, phần lớn những người nam phụ cũng tương tự lão ấu, dù cho là khách hành hương tuyệt du lịch, tín đồ kitô giáo hay bạn thiện tâm hồ hết đã chạy mang đến với chị em Maria.

Và thường niên trong Giáo hội có rất nhiều thanh niên, em nhỏ và trẻ em lãnh dìm phép cọ tội, chính là cách nối dài phép cọ của Chúa Giêsu trên sông Giođan. Cùng rất Chúa Giêsu họ được dự phần vào phép rửa trong Chúa Thánh Thần sẽ được ơn tha tội.

Chúng ta tham gia vào phép rửa mà Đức Kitô vẫn lãnh nhận bởi ông Gioan, phép cọ mà fan đã hoàn toàn khi dâng hiến đời mình mang lại Thiên Chúa phụ thân và lãnh phần thưởng phục sinh trong tay Ngài.

Nhờ phép cọ tội được trao ban trong Giáo hội, bạn cũng có thể bước vào Giao ước mới, giao cầu vĩnh cửu.

Cũng như Chúa Giêsu, chịu phép rửa vì tay Gioan Baotixita trong cái sông Giođan, đông đảo ai chịu phép cọ tội ở ráng hệ họ không cô đơn. Chúng ta được hầu như người sát cánh đồng hành như bố mẹ đỡ đầu và toàn bộ những ai đó đã tham dự phép cọ tội nâng đỡ, toàn bộ đều trở nên bạn bè chị em trong Đức Kitô.

*Cầu nguyện

Nhờ lời Đức Trinh chị em Maria đưa cầu, họ cầu xin Chúa mang lại hết thảy những ai đã lãnh nhấn phép rửa tội ngày 1 cởi mở rộng trong đời sống mà người ta đã được Giáo hội trao ban; họ cũng mong xin Chúa cho những trẻ em ko được chúc phúc, nâng đở, ủi an, để các em to lên vào Đức tin; bọn họ cũng cầu xin Chúa cho các anh chị em dự tòng đang trên phố tiến tới phép cọ tội với cho toàn bộ những bạn đang cùng chúng ta tiến bước.

* Lạy thân phụ chúng nhỏ ở bên trên trời…

* Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà bao gồm phúc kỳ lạ hơn đầy đủ người thiếu nữ và Giêsu con lòng Bà, Đấng đã chịu phép cọ trong dòng nước sông Giođan gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức mẹ Chúa Trời…

* Kính mừng…

* Sáng danh…

Lạy Chúa, Đức Giêsu con Chúa vẫn sinh ra vì Đức Trinh thiếu phụ Maria, đã chịu phép rửa vì chưng tay Gioan trong dòng nước sông Giođan; xin khơi dậy nơi chúng con sự sinh sống là nguồn mạch phép rửa tội của mọi fan chúng con. Nhờ vào Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

*Hát bài: Với người mẹ Mân Côi

Thứ hai thì ngắm:Đức Chúa Giêsu làm phép tại tiệc cưới Cana. Ta hãy xin mang đến được noi gương Đức người mẹ mà vững tin vào Chúa.

Đọc tởm Thánh

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (2, 1-5)

Ngày thứ ba, xẩy ra có tiệc cưới ở Cana, xứ Galilê. Cùng có bà bầu Ðức Yêsu ngơi nghỉ đó. Ðức Yêsu và các môn đồ vật của Ngài cũng rất được mời vào tiệc cưới. Vì chưng hết rượu, nên chị em Ðức Yêsu bắt đầu nói với Ngài: “Họ không tồn tại rượu nữa!” Ðức Yêsu đáp lại: “Này bà, giữa tôi và bà, nào có câu hỏi gì? giờ đồng hồ của tôi chưa đến!” bà bầu Ngài nói với những người hầu: “Ngài có bảo gì, hãy làm theo!”

* Suy niệm

Chúng ta chiêm ngắm tiệc cưới Cana loan báo hồng ân nhưng mà Chúa Giêsu tiến hành ngay trong túng thiếu tích Thánh Thể cùng ghi nhớ giờ hiến dâng trên cây Thánh Giá, khi Chúa trao ban bao gồm thịt huyết mình có tác dụng của nuôi nhân loại.

Tại Cana, chị em Maria đã hiện diện và can thiệp vào trong tiệc cưới. Vào giờ trên Thánh Giá; dịp Chúa Giêsu cử hành tiệc cưới cùng với Giáo hội; bà bầu Maria cũng nghỉ ngơi đó, trong những lúc cầu nguyện. Ngày hôm nay, bà mẹ cũng hiện nay diện để giúp đỡ chúng ta sống ơn gọi làm người, hiến dâng đời sống họ hầu mưu ích mang lại tha nhân.

Cùng với mẹ Maria, bọn họ học yêu dấu Chúa Giêsu, Hôn Phu của Giáo hội tồn tại và thương yêu Giáo hội, cung phi của Chúa Giêsu.

* ước nguyện

Nhờ lời Đức Trinh đàn bà Maria đưa cầu, chúng con cầu xin Chúa cho chủ yếu chúng con biết cân nhắc nhu ước của an hem ; chúng con cầu nguyện mang đến tât cả mọi tín đồ nam cũng tương tự nữ, hồ hết người ship hàng Tin Mừng biết sống khiêm nhường giao hàng trong đời sống hàng ngày ; chúng nhỏ cũng ước cho gần như ai co trái tim khép bí mật biết xuất hiện thêm với tha nhân.

* Lạy cha chúng con ở trên trời…

* Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà bao gồm phúc lạ hơn hồ hết người cô bé và Giêsu con lòng Bà, Đấng sẽ hóa nước thành rượu của giao ước bắt đầu tại tiệc cưới Cana, tất cả phúc lạ.

Thánh Maria Đức bà bầu Chúa Trời

*Kính mừng…

Sáng danh…

* mong nguyện

Lạy Chúa, Đức Giêsu, con Chúa sinh ra vì Đức Trinh bạn nữ Maria, Đấng sẽ hóa nước thành Rượu của giáo mong mới; xin ban mang lại dân Chúa được thú vui nếm trước tiệc Thánh Thể mà nhỏ Chúa cử hành và tôn cúng với lòng sùng kính. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

* Hát bài: chị em Hiệp Thông cứu vớt Chuộc

Thứ cha thì ngắm:Đức Chúa Giêsu rao giảng Nước Trời và lôi kéo sám hối. Ta hãy xin đến được tin vào lòng Chúa mến xót và chuyên cần lãnh nhận túng thiếu tích giao hòa.

Đọc gớm Thánh

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (4, 23.5, 1-3)

Và Ngài rảo mọi xứ Galilê, giảng dạy trong những hội con đường của họ, cùng rao truyền tin tốt về Nước và trị lành mọi dịch hoạn tật nguyền vào dân. Thấy dân bọn chúng thì Ngài lên núi. Ngài ngồi xuống và môn đồ gia dụng đến mặt Ngài. Ngài mở miệng dạy dỗ họ rằng: Phúc cho phần đa kẻ tất cả tin thần nặng nề nghèo, bởi nước trời là của họ.

* Suy niệm

Mẹ Maria được Giáo hội vây quanh….

Cũng thế, tin vui được loan báo không chỉ có trong Giáo hội, trong những thánh mặt đường và nơi các nhà thờ nhà nguyện, cơ mà Tin Mừng còn được loan báo tới mọi bạn lớn cũng như trẻ nhỏ. Như thế, Nước Trời không chỉ có được loan báo bằng lời mà còn bằng cả hành động, động tác cử chỉ và cả ân sủng cá nhân nữa.

Đó là nguyên nhân Giáo hội không ngừng rao giảng, dạy dỗ, loan báo, chạm chán gỡ, đón nhận, lắng nghe, đồng hành, thăm viếng, nâng đỡ, ủi an, giải thoát, giải phóng, lắp thêm tha, chữa trị lành với thánh hóa con cháu mình.

* ước nguyện

Cùng với bà bầu Maria Vô lây truyền Nguyên Tội, fan môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu Kitô, chúng ta cầu xin Chúa mang lại hết thảy mọi người nam cũng tương tự nữ trong miền bọn chúng con, những người bị xúc phạm, các kẻ giết người, thoái chí sờn lòng, những người bị bỏ rơi, những người chưa từng nghe nói tới Chúa Kitô cùng Nước Trời; bọn họ cầu xin cho toàn bộ những ai vào giáo hội vẫn loan cung cấp tin Mừng bằng ngữ điệu và hành vi của họ; chúng con cầu xin cho tất cả những người đang tình thật tìm kiếm Nước Thiên Chúa.

* Lạy phụ thân chúng bé ở bên trên trời…

* Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở thuộc Bà, Bà tất cả phúc kỳ lạ hơn đều người thiếu phụ và Giêsu bé lòng Bà, Đấng đang loan báo các mối phúc với lề chế độ Nước Trời, gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức chị em Chúa Trời

* Kính mừng…

Sáng danh…

* cầu nguyện

Lạy Chúa là Thiên Chúa, Đức Giêsu, nhỏ Chúa sinh ra vì Đức Trinh nữ giới Maria, Đấng đang loan báo các mối phúc cùng lề mức sử dụng Nước Trời: chúc tụng Chúa cùng chúc tụng tin vui của Chúa được mạc khải nơi phần nhiều kẻ bé xíu mọn, nơi trẻ nhỏ và fan nghèo khó. Nhờ Đức Kitô, Chúa bọn chúng con. Amen.

* Hát bài: người mẹ Từ Bi

Thứ bốn thì ngắm:Đức Chúa Giêsu đổi mới hình trên núi. Ta hãy xin cho được chuyển đổi nhờ Chúa Thánh Thần.

Đọc gớm Thánh

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (9, 28-29. 34-35)

Xảy ra là sau phần đa lời đó, chừng được tám ngày, thì rước theo bản thân Phêrô, Gioan, với Giacôbê, Ngài lên núi mong nguyện. Và trong những lúc Ngài cầu nguyện, thì sắc đẹp mặt Ngài ra khác, trang phục Ngài nên trắng ngời chớp sáng. Ông đã nói thế, thì xảy cho một đám mây, và nó rợp bóng trên họ. Họ tởm hãi, lúc những Ngài bước vào đám mây. Với một tiếng phân phát ra từ đám mây: “Ngài là con Ta, kẻ Ta đã chọn, những ngươi hãy nghe Ngài”.

* Suy niệm

Sống gần bà bầu Maria, và có mẹ kề bên, đa số người được dư đầy ơn phúc dựa vào lời chuyển cầu từ chủng loại của Mẹ, không riêng gì người công giáo mà còn toàn bộ những fan thuộc các giáo hội khác, mỗi ngày có biết bao fan nam tương tự như nữ nhận thấy ơn tha sản phẩm của Thiên Chúa, nơi túng tích Hòa giải qua trung gian những linh mục. Cuộc sống đời thường được chuyển đổi nhờ sự xưng thú, lãnh nhận, với cử hành. Túng thiếu tích Hòa giải này sẽ làm cho những người lãnh nhận ra trở bắt buộc con fan mới sống đời sống mới, cuộc sống của con cháu Thiên Chúa.

* cầu nguyện

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh người vợ Maria, bọn họ cầu xin Chúa cho chính họ biết luôn hướng quan sát về Chúa Giêsu; họ cũng mong xin cho hồ hết ai sinh sống một cuộc sống trong bóng tối tội lỗi cùng bạo lực; chúng ta cũng mong xin mang đến mọi fan tìm tìm Chúa được chạm mặt Đức Kitô.

* Lạy phụ vương chúng nhỏ ở trên trời..

* Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở thuộc Bà, Bà có phúc kỳ lạ hơn mọi người phụ nữ và Giêsu con lòng Bà, Đấng đã trở nên hình, chỉ cho biết thêm sự Phục Sinh vinh quang đãng của Chúa, bao gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức mẹ Chúa Trời

* Kính mừng…

Sáng danh…

* ước nguyện

Lạy Chúa là Thiên Chúa, Đức Giêsu, bé Chúa sinh ra bởi Đức Trinh phái nữ Maria, Đấng đã trở nên hình trên núi khi fan cầu nguyện. Xin ban mang đến đời sống bọn chúng con ánh nắng và vẻ đẹp nhất của con cái Chúa. Dựa vào Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

* Hát bài: người mẹ Ơi, Trước Nhan Mẹ

Thứ Năm thì ngắm:Đức Chúa Giêsu lập túng bấn tích Thánh Thể. Ta hãy xin mang đến được sốt sắng tham dự Thánh lễ cùng rước Mình tiết Thánh Người.

Đọc khiếp Thánh

Bài trích thơ trước tiên của thánh Phaolô Tông đồ gia dụng gửi tín hữu Côrintô (11, 23-25)

Vì chưng, chính tôi đã chịu lấy vị trí Chúa điều tôi truyền lại đến anh em. Là: Chúa Giêsu trong tối Ngài bị nộp, Ngài đã nạm lấy Bánh, với tạ ơn xong, Ngài đã bẻ ra và nói: Này là bản thân Ta, vì những ngươi, hãy có tác dụng sự này nhưng nhớ cho Ta. Cũng thế về chén, sau thời điểm đã dùng ban đêm xong, Ngài nói: chén bát này là Giao ước new trong máu Ta, những ngươi hãy làm sự này mỗi lúc uống mà nhớ đến Ta.

* Suy niệm

Chúng ta xong tràng chuỗi Mân côi tại nhà thờ, nơi bọn họ cử hành túng thiếu tích Thánh Thể. Chính bọn họ tham dự vào việc cử hành Thánh Thể, vị thế bạn có thể cử hành, cùng hiệp thông với thân bản thân bị trao nộp của Chúa Giêsu, để đến phiên họ cũng đề nghị trao ban bao gồm mình họ cho tín đồ khác, chính vì vậy mỗi phút giây họ sống là 1 trong đời sống tạ ơn.

* ước nguyện

Nhờ lời chuyển mong của Đức Trinh thiếu nữ Maria, người mẹ Hội Thánh và là bà mẹ chúng ta, bọn họ cầu xin Chúa mang đến Đức Giáo hoàng …

Nguyện xin Chúa bảo đảm an toàn và duy trì gìn ngài trong tình yêu, để dưới sự hướng dẫn của ngài, dân Kitô giáo được ngày càng thăng tiến trong niềm tin, hiệp nhất với bình an.

Chúng ta cũng mong xin cho các giám mục; để những ngài hướng dẫn, thánh hóa và thống trị Hội Thánh theo lòng Chúa muốn muốn.

Chúng ta cùng cầu xin cho những linh mục, phó tế, nam phụ nữ tu sĩ, để những ngài vẹn tuyền sứ mạng vào Giáo hội.

Chúng ta cùng ước xin cho những chủng sinh trong khu đất nước họ và trong Hội Thánh đạo gia tô khắp hoàn cầu, và cho tất cả những người được Thiên Chúa mời gọi làm tông thứ của Lời Chúa.

Sau không còn xin cho tất cả chúng ta, khi hiệp duy nhất trong một tờ bánh, được luôn luôn biết mở rộng chia sẻ với nhau vào tình anh em.

* Lạy thân phụ chúng con ở trên trời..

* Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở thuộc Bà, Bà bao gồm phúc lạ hơn rất nhiều người con gái và Giêsu nhỏ lòng Bà, Đấng đã tùy chỉnh thiết lập Bí tích Thánh Thể cùng truyền lại cho các tông đồ, nhằm họ cử hành mà tưởng niệm đên Người, bao gồm phúc lạ.

Thánh Maria Đức người mẹ Chúa Trời

* Kính mừng…

Sáng danh…

* ước nguyện

Lạy Chúa là Thiên Chúa, Đức Giêsu, bé Chúa sẽ sinh vày Đức Trinh phái nữ Maria, Đấng đã tùy chỉnh thiết lập Bí tích Thánh Thể với truyền lại vào Giáo hội. Xin khơi dậy cùng củng chũm ơn điện thoại tư vấn làm linh mục để dân Chúa không bị thiếu bánh hằng sinh sống như trong xa mạc xưa kia. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

* Hát bài bác : Tung Hô thiếu phụ Vương

Tổng nguyện

Lạy Chúa, Chúa đang an bài xích mọi sự thật khôn ngoan, Chúa đã đặt thánh Phêrô, có tác dụng thủ lãnh những tông đồ, cùng là viên đá góc tường để xây dừng Hội Thánh Chúa. Xin lép mắt hiền lành nhìn cho tôi tớ Chúa là Đức Giáo hoàng Phanxicô Chúa đã chọn đấng kế vị Thánh Phêrô. Ước gì người trở yêu cầu đá tảng vững vàng chắc, khiến cho dân Chúa được vững tin với giữ gìn sự hiệp nhất. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

* Hát bài : Salve Regina

Phép lành

Chúa làm việc cùng anh chị em em

– và ở thuộc cha

…..

Xin Thiên Chúa toàn năng là phụ vương và con và Thánh Thần ban phúc lành cho anh chị em em. Amen.