Cach lam mưt ca rôt

      35

Cách làm mứt củ cà rốt ngon, dẻo tức thì tại nhà sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị được một món ăn vô thuộc thơm ngon, lôi cuốn trong mâm bánh kẹo Tết của mái ấm gia đình mình. Mứt cà rốt không quá khó làm cho như mọi fan vẫn nghĩ. Tết sắp đến rồi, bắt tay vào có tác dụng mứt củ cà rốt để chiêu đãi anh chị ngay thôi!


1.Cách làm mứt cà rốt sợi ngon ngày Tết1.1.Nguyên liệu có tác dụng mứt cà rốt sợi ngon1.2.Quy trình làm mứt cà rốt sợiBước 1: Sơ chế cà rốtBước 2: Ướp cà rốtBước 3: Sên cà rốt2.Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi2.1.Nguyên liệu2.2.Quy trình làm mứt cà rốt không cần nước vôiBước 1: Sơ chế cà rốtBước 2: Chần với ướp cà rốtBước 3: Sên cà rốt3.Cách làm mứt cà rốt hoa3.1.Nguyên liệu có tác dụng mứt cà rốt hoa3.2.Quy trình làm mứt cà rốt hoaBước 1: Sơ chế cà rốtBước 2: Ướp củ cà rốt với đường và phèn chuaBước 3: Sên mứt cà rốt hoa4.Cách làm mứt cà rốt dẻo vị chanh4.1.Nguyên liệu4.2. Quy trình làm mứt cà rốt dẻo vị chanhBước 1: Sơ chế cà rốtBước 2: Ướp củ cà rốt với đường và chanhBước 3: Sên mứt5.Cách làm mứt cà rốt viên5.1.Nguyên liệu5.2.Quy trình làm mứt cà rốt viênBước 1: Sơ chế cà rốtBước 2: Ướp cà rốtBước 3: Sên mứtBước 4: Nặn viên6.Cách làm mứt cà rốt mix với vỏ cam6.1.Nguyên liệu6.2.Quy trình làm mứt cà rốt mix với vỏ camBước 1: Sơ chế cà rốt và vỏ camBước 2: Ướp cà rốt, vỏ cam cùng đườngBước 3: Sên mứt củ cà rốt ngon7. Cách bảo quản mứt cà rốt không bị chảy đường

1.Cách làm mứt cà rốt sợi ngon ngày Tết

1.1.Nguyên liệu làm cho mứt củ cà rốt sợi ngon

Mứt cà rốt là trong số những món ngon ngày Tết khôn xiết được ưa chuộng. Biện pháp làm mứt củ cà rốt sợi ngon ko khó nếu như khách hàng nắm được túng thiếu kíp. Đầu tiên, bạn cần phải có các nguyên vật liệu chính sau đây:

700 gram cà rốt (nên chọn hầu như củ củ cà rốt non)220 gram mặt đường (lượng mặt đường tùy trực thuộc vào hương vị của bạn)1 muỗng coffe muối1 âu nước đá lạnh1 cafe vanilla hoặc dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
*

Bạn không nên lựa chọn những củ cà rốt quá già


1.2.Quy trình làm mứt cà rốt sợi

Bước 1: Sơ chế cà rốtRửa sạch cà rốt với nước lạnh lẽo rồi cắt dồn phần vỏ, rửa qua lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Xem xét để thiệt ráo nước thì mứt cà rốt new ngon. Còn nếu như không khi sên đã dễ bị nát và chảy đường thành kẹo.Lấy củ cà rốt đã để ráo thực hiện bào gai (nên dùng loại nạo sợi to nhằm tránh củ cà rốt bị nát).Tiếp tục sẵn sàng 2 lít nước rét hòa thêm một ít muối với vôi, sau đó gạn đi chỉ đem phần nước vôi trong.Lấy củ cà rốt đã bào sợi nhằm ráo cho vào dung dịch nước vôi trung bình 6 - 8 tiếng.Khi sẽ ngâm đủ thời gian thì vớt cà rốt ra, xả lại thật sạch với nước rồi cho ra rổ để ráo.

Bạn đang xem: Cach lam mưt ca rôt


*

Cắt cà rốt thành hình sợi


*

Ngâm cà rốt vào nước vôi


Bước 2: Ướp cà rốtCho cà rốt bào sợi đang ráo vào một chiếc xoong, nếm nếm thêm đường và một lượng nước lạnh khuấy đều.Ướp củ cà rốt với các thành phần hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để cho các sợi củ cà rốt được ngấm số đông đường.
*

Cho mặt đường vào sợi cà rốt để ướp


Bước 3: Sên cà rốtKhi đã đủ thời hạn ướp củ cà rốt thì đổ vào một cái chảo, bắc lên bếp và hâm nóng với lửa nhỏ. Khi nước mặt đường được đun sôi tầm 5 phút thì căn vặn lửa nhỏ dại nhất, chúng ta nên dùng đũa đảo để tua cà rốt sẽ tiến hành ngấm đường gần như nhất có thể.Khi thấy nước con đường gần cạn thì hãy đảo liên tục cho tới khi con đường kết lại và bám xung quanh sợi củ cà rốt là xong. Lưu lại ý: biện pháp làm mứt củ cà rốt lần đầu rất dễ dàng bị chảy đường (tức đường không bám vào cà rốt mà chảy ra thành kẹo). Bạn nên tuân thủ kỹ quy tắc nhằm ráo cà rốt, sên phần đông tay, vặn vẹo lửa nhỏ nhé.
*

Nên đảo liên tục trong quy trình sên mứt


2.Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

2.1.Nguyên liệu

Bạn vẫn có thể làm được mứt cà rốt không cần nước vôi nếu như chẳng may thiếu nguyên vật liệu này. Bạn chỉ cần chuẩn bị:

Cà rốtĐường1 chút vani

2.2.Quy trình làm mứt cà rốt ko cần nước vôi

Bước 1: Sơ chế cà rốtCà rốt sau thời điểm mua về thì mang đi rửa sạch, cho chỗ đầu phần đuôi đi rồi nạo sạch mát vỏ, rửa sạch.Tiếp tục mang dao thái củ cà rốt thành hình sợi, đề nghị nhớ thái ko được thừa to tương tự như quá nhỏ. Trường hợp dùng nguyên lý nạo thì tránh thực hiện loại lỗ bé dại bởi như thế sẽ làm sợi củ cà rốt bị nát trong quy trình sên.Thái xong xuôi thì bạn đem đi rửa lại một lần tiếp nữa với nước rồi để ráo.
Bước 2: Chần cùng ướp cà rốtĐể làm mứt cà rốt không cần nước vôi, bạn lấy một số lượng nước lọc hâm nóng lên. Khi thấy nước sôi thì thả một chút muối vào, tiếp đến cho củ cà rốt vào chần trong nồi tầm đôi mươi phút thì buộc phải vớt ra ngay.Sau lúc vớt ra thì dìm liền củ cà rốt vào nội địa lạnh khoảng tầm 5 phút. Khi củ cà rốt đã nguội hẳn thì tạo ra rổ xong để ráo.Tiếp tục lấy đường cho vào cà rốt, cứ 1 kg cà rốt thì chúng ta đổ khoảng chừng 500 gram đường, tiếp nối trộn những và để cà rốt ngấm đường trong vòng 1 tiếng. Khi con đường đã tan hết là sẽ mang theo sên được rồi.
Bước 3: Sên cà rốtKhi mặt đường đã tan hết thì chúng ta chắt lấy phần nước đổ vào chảo, mang đến lên bếp đung nóng trong khoảng 2 - 3 phút, dịp đó mới cho củ cà rốt vào sên cùng.Bạn đừng loại bỏ đâu nhưng nhớ đứng tại bếp thỉnh thoảng đảo đều đến mứt thâm nhập đường. Trong khi thấy nước đường đã bị rút đi thì để lửa thật nhỏ và hòn đảo thật cấp tốc và liên tục để kị bị cháy. Quy trình này vẫn hơi mỏi tay nhưng có một lúc là chấm dứt ngay.Sau đó chúng ta cho vani vào và liên tục đảo để những sợi mứt được tới ra không kết vào nhau. Bạn cứ đảo cho tới lúc mặt đường kết vào củ cà rốt là mứt vẫn khô.Tắt phòng bếp đi nhưng bạn phải đảo thêm vài ba phút nữa cho đến khi mứt nguội đi bắt đầu thôi. Hôm nay thì mứt đang khô ráo hắn. Chúng ta đừng vội mang đi đóng gói nhưng để mứt vào chảo nguội hẳn đi sẽ nhé.

3.Cách làm mứt cà rốt hoa

3.1.Nguyên liệu làm cho mứt củ cà rốt hoa

Cách làm cho mứt củ cà rốt ngon và ưa nhìn thực ra không còn khó. Nếu như bạn đã thừa quen cùng với mứt cà rốt sợi thì rất có thể đổi lịch sự tỉa hoa. Vật liệu gồm có:

Cà rốtĐườngNước vôi trongPhèn chuaVani

3.2.Quy trình làm mứt cà rốt hoa

Bước 1: Sơ chế cà rốtLấy một miếng vôi khoảng 30 gram hòa thuộc 2 lít nước lọc, để một thời điểm nước vôi lắng cặn thì gạn mang nước vôi.Sau kia lấy cà rốt rửa thiệt sạch, nạo vỏ, tỉa hoa lá rồi thái thành từng miếng dày khoảng 0,5cm rồi sửa sạch nhằm ráo.Lấy củ cà rốt ngâm vào tất cả hổn hợp nước vôi trong vòng 2 giờ thì vớt ra cùng rửa thật sạch sẽ lại nhiều lần với nước khiến cho mùi vôi cất cánh đi hết.
Bước 2: Ướp cà rốt với đường và phèn chuaLấy 1,5 lít nước hâm nóng rồi bỏ thêm một muỗng thìa coffe phèn chua vào. Tiếp đến cho củ cà rốt vào nồi chần qua 1 phút rồi vớt ra với rửa lại các lần cùng với nước để đánh tan mùi phèn.Sau khi làm kết thúc việc loại bỏ mùi phèn thì bạn cho cà rốt vào phần lòng nồi rồi cứ rải một tờ đường, 1 lớp cà tốt. Cứ làm thế cho đến khi hết đường với cà rốt thì thôi.Bạn để như thế qua đêm hoặc khi thấy đường đã tan trọn vẹn là rất có thể đem đi sên.
Bước 3: Sên mứt củ cà rốt hoaCà rốt sau khoản thời gian được ướp hoàn thành thì cho vô chảo và để lên bếp đun lên, nhớ vặn lửa ở mức vừa phải. Thi thoảng bạn phải đảo qua cho đường ngấm vào cà rốt nhé.Khi thấy nước con đường dần sền sệt lại thì hạ lửa nhỏ tuổi xuống rồi cần sử dụng đũa đảo tiếp tục cho đường kết tinh lại. Khi mặt đường khô và phụ thuộc vào cà rốt thì nhỏ vào mứt một vào giọt vani, đảo thật cấp tốc tay rồi nhấc chảo xuống bếp.Tiếp tục mang đũa đảo mứt khoảng chừng 1 phút mang đến mứt thật khô. Sau cùng để mứt nguội hẳn thì mang lại và lọ thủy tinh để bảo quản.

4.Cách làm mứt cà rốt dẻo vị chanh

4.1.Nguyên liệu

Cách có tác dụng mứt củ cà rốt dẻo vị chanh ngon không cạnh tranh như bạn nghĩ. Mứt cà rốt vốn ngọt, khi phối kết hợp thêm chút chanh để giúp món ăn uống đỡ ngán và vị thanh đuối hơn. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm:

1 kilogam cà rốt1 trái chanh500 g đường cát trắng1 chén bát nước vôi trong

4.2. Quy trình làm mứt cà rốt dẻo vị chanh

Bước 1: Sơ chế cà rốtCà rốt rửa sạch sẽ thì gọt vỏ rồi tỉa thành hình hoa 5 cánh dày khoảng tầm 2mm rồi rửa sạch với nước.Tiếp tục cho cà rốt đã giảm vào nước vôi trong hòa loãng rồi dìm trong 2 tiếng. Sau thời điểm ngâm hoàn thành thì cọ lại nhiều lần để loại trừ hết phần nước vôi còn còn lại trên cà rốt.
Bước 2: Ướp cà rốt với mặt đường và chanhCà rốt sau khoản thời gian được sơ chế xong thì bỏ vào âu rồi đến đường với nước cốt chanh vào cùng rất đó thái mỏng quả chanh rồi cho vô luôn.Bạn ướp mứt trong khoảng 2 giờ thì đường sẽ ngấm mọi cà rốt.
Bước 3: Sên mứtSau thời gian ướp mứt kết thúc thì mang đến hỗn hợp cà rốt cùng nước chanh cốt và đường vào chảo, đặt trên bếp. Rồi ban đầu sên. Trong quy trình sên thì bạn cho lửa nhỏ tuổi và phải lật từng miếng một nhằm mứt được ngấm con đường và không biến thành cháy.Khi thấy cà rốt đã ngả màu sắc trong núm và nước con đường đã cạn thì tắt nhà bếp và gắp luôn luôn từng miếng mứt ra đĩa cho mứt nguội với dẻo lại nhé.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Ai Đang Dùng Wifi Của Mình, 5 Công Cụ Kiểm Tra Xem Ai Đang Dùng Chung Wifi


5.Cách làm mứt cà rốt viên

5.1.Nguyên liệu

Mứt cà rốt viên thì hơi cầu kì rộng một chút. Nếu những ai có tương đối nhiều thời gian bạn cũng có thể tham khảo phương pháp làm mứt củ cà rốt ngon khác biệt này nhé.

3 củ củ cà rốt (380gr)1 trái cam to vậy lấy 100ml nước120 gr mặt đường (tùy vào mùi vị mỗi người)2 muỗng canh nước cốt chanh1 muỗng nhỏ canh mật ong1 chén dừa thô vụn

5.2.Quy trình làm mứt cà rốt viên

Bước 1: Sơ chế cà rốtBạn lấy cà rốt cắt ngọn nguồn đi, nạo vỏ rồi rửa sạch mát với nước.Xong rồi thì cướp đi bào tua càng nhỏ càng tốt. Bào xong xuôi thì chúng ta rửa sang một lần cùng với nước rồi đem để cho ráo nước. Sau khoản thời gian ráo nước bạn bằm nhỏ cà rốt làm thế nào để cho thật nhuyễn.
Bước 2: Ướp cà rốtCà rốt bào sợi sau khoản thời gian để ráo thì cho vào chảo, thêm con đường và trộn thiệt đều.Ướp cà rốt cùng đường khoảng chừng 1 mang tai mang tiếng được.
Bước 3: Sên mứtCà rốt sau khi được ướp xong thì cho vô nồi lấy đun sôi, khi nước đang sôi chúng ta đổ nước cốt chanh vào và sên tiếp trong vòng 3 - 5 phút thì cho thêm một ít mật ong vào.Đảo hầu như mứt với khi thấy củ cà rốt và mặt đường đặc quánh lại có độ kết dính hoàn toàn có thể vo được member thì tắt nhà bếp đi
Bước 4: Nặn viênCà rốt sên hoàn thành để nguội thì bạn đeo bức xúc vào rồi thực hiện vo viên, bạn chăm chú vo được viên càng tròn phần đông càng tốt, chúng ta đừng làm viên lớn hoặc nhỏ tuổi quá như thế sẽ không đẹp nhất mắt. Bạn cứ làm cho đến khi hết nguyên vật liệu thì thôi.Sau khi vo ngừng thì lấy chén bát đổ vụn dừa ra rồi đem từng viên mứt lăn hồ hết vào vụn dừa. Khi thấy dừa bám xung xung quanh viên mứt thì đưa ra bát hoặc đĩa.Nếu không sử dụng luôn thì hãy vứt vào các hũ thủy tinh bít thật chặt nắp rồi bỏ vô tủ giá thì mứt đã để được khá lâu.


Mứt viên có thêm công đoạn nhưng nói bình thường khá làm và sản phẩm thì lại khôn xiết bắt mắt. Hãy vào bếp ngay để chế tao món ăn ngon tuyệt này thôi.


6.Cách làm mứt cà rốt phối với vỏ cam

6.1.Nguyên liệu

Nghe có vẻ lạ nhưng tương đối nhiều người thích mix củ cà rốt với vỏ cam để tạo nên thành món mứt độc đáo. Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Cà rốt: 500g
Vỏ cam vàng: 100gĐường trắng: 300gNước vôi trong

6.2.Quy trình làm mứt cà rốt phối với vỏ cam

Bước 1: Sơ chế cà rốt và vỏ camRửa sạch cà rốt với nước rồi lấy đi nạo vỏ, thái thành sợi hơi to một chút.Sau đó hòa chảy nước vôi trong và một ít muối phân tử rồi dìm cà rốt trong khoảng 6 tiếng.Ngâm đủ thời gian thì vớt ra cùng rửa không bẩn lại với nước đồ vật vài lần dứt để mang lại ráo nước.Lấy phần vỏ cam mang đi rửa sạch rồi cũng thái sợt size tương đương với gai cà rốt.
Bước 2: Ướp cà rốt, vỏ cam với đườngBạn lấy củ cà rốt bào sợi nhằm ráo cùng rất vỏ cam vào âu. Kế tiếp cho mặt đường cùng 100ml nước lạnh lẽo vào cùng trộn thật đa số với nhauƯớp trong tầm 30 phút là vật liệu và con đường ngấm vào nhau, đường cũng trở nên được rã hết
Bước 3: Sên mứt củ cà rốt ngonƯớp xong cà rốt với vỏ cam thì bạn cho mứt vào trong chảo và bước đầu sên với mức lửa nhỏ. Đun sôi được khoảng tầm 5 phút thì các bạn hạ bớt lửa lại và hòn đảo đều mang đến đường ngấm không còn vào mứt.Khi thấy nước con đường đã cạn thì căn vặn lửa nhỏ dại nhất, nếu để lửa to sẽ rất dễ bị khét. Thời điểm nào đường kết tinh white lại và dính vào mứt là nhấc chảo xuống.

7. Cách bảo vệ mứt cà rốt không trở nên chảy đường

Mứt cà rốt sau thời điểm được chế biến chấm dứt sẽ mang hương vị thơm ngon của cà rốt. Khi nạp năng lượng vào các bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt, dẻo giòn sần sật, rất phù hợp để hưởng thụ vào dịp nghỉ lễ hội Tết.

Khi sên mứt xong để nguội thì bạn cũng có thể bảo quản bằng túi nilon buộc thật chặt hoặc bỏ vào lọ chất thủy tinh đậy kín đáo nắp. Chúng ta cũng có thể cho thêm một chút đường ở bên dưới lọ đang có tính năng hút ẩm giúp mứt được bảo vệ lâu hơn


Lúc nạp năng lượng bạn đề nghị lấy một số trong những lượng vừa đủ, nếu mang quá tay với để bên phía ngoài lâu thì có khả năng sẽ bị chảy nước và mứt không thể giữ được độ giòn với dẻo như lúc ban đầu nữa. Trường hợp mứt chị tung nước thì bạn cho vào lò vi sóng sấy khô hoặc có thể cho vào trong chảo sên lại cũng được.

Bên cạnh mứt củ cà rốt thì bạn cũng có thể làm thêm mứt vỏ bưởi, mứt dâu, mứt cam,... để cùng anh chị thưởng thức. Một khay mứt đầy màu sắc sẽ đem đến không khí thật ấm cúng và tiếng cười cợt rộn vang cho tất cả gia đình.

Trên đây là những bí quyết làm mứt củ cà rốt với các phương pháp khác nhau. Chúng ta có thể hoàn toàn từ tay vào phòng bếp làm tận nơi trong dịp năm mới sắp tới. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình có một chiếc Tết thật ấm áp và tràn trề yêu thương.