Top 6+ Cách Làm Ge Đậu Nành

      90

Tổng hợp những cách làm cho GE để phun tưới cây, hoa, làm hóa học trừ sâu, làm phân bón hữu cơ, làm kích thích tăng trưởng để triển khai tăng unique rau quả, tăng năng suất.

Bạn đang xem: Top 6+ Cách Làm Ge Đậu Nành


GE là gì?

GE (viết tắt của Garbage enzyme nhất thời dịch là enzym tự rác) là một trong những hỗn hợp các hợp chất hữu cơ quan trọng đặc biệt và nhiều dạng đựng được nhiều thành phần như: các chuỗi protein, peptide từ nhiên, muối hạt khoáng, oligo sachcharide, hooc môn tăng trưởng, enzyme … được sản xuất ra bằng cách lên men rác rến thải cơ học ở điều kiện hiếm khí.

Công dụng của GE vào nông nghiệp

Chăm sóc cây xanh và cải tạo đất: tưới cây bằng nước GE pha loãng giúp cây cỏ kháng bệnh, kích phù hợp rễ, đâm chồi nhanh, cây phát triển mạnh. Cải tạo đất bằng phương pháp tưới GE xuống đất trồng liên tiếp trong 1 tháng. Đất sẽ phục sinh nhanh chóng, đến độ màu sắc mỡ, phì nhiêu màu mỡ cao.

Trong việc âu yếm hoa hồng, hoa lan, cây cảnh… GE rất có ích trong việc xua đuổi côn trùng gây hại, phá hủy các vi sinh đồ vật gây sợ … áp dụng như là một trong những loại phân bón (phân GE) và dung dịch bảo đảm an toàn cây trồng hữu ích nhất. Bởi vì vậy GE còn có tương đối nhiều tên hotline khác như: Phân bón GE, hỗn hợp Enzyme, Enzyme từ rác rưởi …

Tại Việt Nam, những người chơi lan, hoa hồng, cây cảnh … cung ứng ra nhiều nhiều loại GE không giống nhau: GE chuối, GE thơm (dứa), GE đậu nành, GE nha đam (lô hội), GE gừng, tỏi, ớt … Mỗi các loại GE tất cả cách làm cho và tác dụng riêng.

Quy trình cung ứng GE

GE được gia công rất đối kháng giản, chỉ việc sử dụng rác rưởi thải hữu cơ, vỏ chuối, vỏ cam, quýt … hoặc những một số loại rác thải, hoa quả dư thừa, dìm với nước sạch và mật rỉ con đường ( đường phên, nước mía) trong đk hiếm khí (vặn chặt bí mật chai lọ ủ).

Thời gian ủ rác thải hữu cơ để chế tạo ra thành GE là sau 35 ngày áp dụng được. GE có tác dụng theo phương thức truyền thống, áp dụng hệ vi sinh tất cả trong thoải mái và tự nhiên ( hoa quả, rác rưởi thải, môi trường thiên nhiên …) lên men hóa học thải cơ học theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – lên men chính: các vi sinh vật gồm trong tự nhiên sử dụng đường tất cả trong dung dịch, rác thải, lên men những hợp hóa học hữu cơ cao năng thành những chất dinh dưỡng, các loại enzyme được sinh ra, acid cơ học và tạo ra khí CO2 đẩy buồn phiền rác thải nổi lên bề mặt. Khi số lượng đường tất cả trong rác thải được áp dụng hết, rác rến thải dần chìm xuống đáy, giai đoạn lên men chính kéo dãn dài 2 – 3 tuần.Giai đoạn 2 – lên men phụ: mùi hương thơm được tạo nên thành, những loại hormone, enzyme, khoáng chất, protein thoải mái và tự nhiên … vẫn được tạo nên nhiều ở tiến trình này. Hỗn hợp enzyme bắt đầu trong dần, sau thời gian ủ hiếm khí 35 ngày thu được dung dịch enzyme – phân bón GE bón cây.

Để rút ngắn thời gian làm GE và cung cấp các vi sinh hữu hiệu, cải thiện chất lượng GE, vừa có tác dụng dung dịch Enzyme vừa tạo nên dòng phân bón vi sinh mang đến cây trồng chúng ta cũng có thể sử dụng thành phầm làm phân bón GE là dược phẩm vi sinh EMZEO.

Sự biệt lập lớn khi làm cho phân bón GE áp dụng chế phẩm EMZEO và làm cho GE theo phương pháp truyền thống được tế bào tả cụ thể ở bảng sau:

Tiêu chí so sánhGE ủ tự nhiênGE được làm bằng EMZEO
Hệ vi sinh vậtSử dụng hệ vi sinh vật tự nhiên, tạp nhiễm, chứa cả hệ vi sinh vật

hữu ích và bao gồm hại

Sử dụng hệ vi sinh vật chọn lọc, hữu dụng và hết sức đa dạng
Thời gian ủSau 35 ngày mới thực hiện đượcRút ngắn thời hạn làm GE, sau 10 – 15 ngày là sử dụng được
Thời gian bảo quảnĐể được lâuĐể càng thọ dịch càng trong hơn, thơm hơn
Mùi hôiRất ít nhưng lại vẫn cònKhử sạch mùi hôi thối của rác thải
Cách làmĐơn giản, dễ dàng làmĐơn giản, tỉ lệ thành công xuất sắc cao
Chất lượng dung dịch EnzymeTạo ra được hỗn hợp enzymeNâng cao chất lượng phân GE: vừa là hỗn hợp enzyme vừa là phân GE bón cho cây trồng.
Tác dụng của GETác dụng tốtTạo ra được hỗn hợp enzyme đậm đặc. Unique tốt hơn không hề ít lần
Bảo vệ cây trồngXua đuổi côn trùng tốtBảo vệ cây cỏ hữu hiệu, kích thích cây xanh bung đọt, hoa thọ tàn, mầm mập, nâng cấp sức đề phòng của cây trồng. Tôn tạo đất siêu tốt.

Một số lưu ý trong quy trình sản xuất GE:

Luôn dùng bình vật liệu bằng nhựa mềm. đề xuất vặn dịu nắp mang đến xì giảm khí từ vào bình ra khi bình tương đối căng, giúp thăng bằng áp suất bên phía trong bình, né nổ bình, đặc biệt quan trọng khi làm bởi bình bí mật như bình nước suối. Bình vật liệu nhựa 10lit như hình nhưng mà mình làm cho thì khí phía bên trong tự xì ra được, ko mất công chất vấn để xì nắp.Trong quá trình làm, các vi sinh bề mặt sẽ chế tạo lớp váng trắng khôn xiết tốt, chớ vớt vứt hay nhấp lên xuống bình.Không sử dụng nguyên liệu đã biết thành hư thối.

Cách làm những loại GE tưới lan cùng hoa hồng

Có không ít loại GE được thiết kế để thực hiện cho hoa lan, hoa hồng, cây trồng … Mỗi các loại Garbage Enzyme có một khả năng và tác dụng riêng. Về cơ bản, phương pháp làm bí quyết loại GE gần giống như nhau về công thức. Một số trong những loại phân GE thường được sử dụng cho hoa hồng, hoa lan như: GE chuối, GE đậu nành, GE nha đam, GE vỏ hoa quả, GE gừng, GE nha đam, GE quế …

Cách làm cho GE vỏ hoa quả

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các các loại vỏ hoa quả: vỏ táo, cam, chuối, mít, bưởi, chanh, sầu riêng: 10kg.Đường mật mía | mặt đường phèn | nước mía … 0.5kg.Chế phẩm EMZEO: gói 200gr.Nước sạch: 12 lít.Thùng, chai đựng tất cả lắp bít kín: trăng tròn – 25 lít.

Cách làm: Đảo đều tất cả các nguyên liện chuẩn bị ở trên, bỏ vô chai và căn vặn chặt kín để ủ. Sau 2 – 3 ngày sẽ vận khí rất mạnh, bắt buộc mở nhẹ nắp mang đến khí thoát không còn rồi lại đậy kín đáo ủ. Sau 10 ngày là rước GE vỏ trái cây ra sử dụng được.

Công dụng chủ yếu của Garbage Enzyme vỏ trái cây: xua đuổi côn trùng mạnh, cải tạo đất và nâng cao sức đề chống cho cây cối khỏi nấm mèo bệnh.

Cách sử dụng: phun GE vào sáng sủa sớm hoặc chiều mát, trộn loãng dung dịch Enzyme với nước sạch sẽ theo tỉ lệ: 10 – 15 ml/1 lít nước sạc, phun xịt ướt đầy đủ cho hoa lan, huê hồng và các loại cây cỏ khác.

Cách có tác dụng GE chuối

*

Dịch chuối (GE chuối) có công dụng rất xuất sắc đối với cây cối đặc biệt là hoa lan với hoa hồng. Vào chuối có tương đối nhiều dưỡng chất nhất là vitamin, khoáng chất, kali … chế tạo phân bón GE tự chuối giúp bổ sung dưỡng chất và kích ưng ý ra rễ cực mạnh khỏe cho lan với hoa hồng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối chín hoặc vỏ chuối: 3kg.Nước mía nguyên hóa học ( mật rỉ đường, đường phên): 500ml.Chế phẩm EMZEO: 1/3 gói EMZEO 200gr.Nước sạch: 3 lít – Chai, lọ đựng: khoảng không gian 10 lít trở lên, có nắp đậy vặn chặt kín.

Cách làm: Chuối chín hoặc vỏ chuối thái lát mỏng, cho vào hộp đựng. Khuấy hồ hết men có tác dụng GE EMZEO + nước sạch mát + nước mía rồi cho vô hộp đựng chuối đã giảm lát. Đậy kín hộp đựng GE chuối. Sau 2 ngày mở nắp đến khí bay bớt. Đậy kín đáo ủ sau 10 ngày là thực hiện được.

Công dụng của GE chuối:

Tăng cường, bửa sung, hỗ trợ dưỡng chất cho hoa hồng, hoa lan … cây trồng.Giúp bật mầm, mầm mập, lá xanh đậm.Hoa to, nhan sắc đậm, hoa thọ tàn. GE chuối nuôi lá và hoa siêu tốt.Phục hồi cây ngộ độc hết sức tốt, giảm thực hiện phân thuốc hóa học.Sử dụng chung với nấm mèo trichoderma, pseudomonas để cải thiện hiệu quả thực hiện GE chuối và kháng nấm tốt.

Cách sử dụng:

Nên xịt GE chuối vào sáng sủa sớm hoặc chiều mát.Pha loãng GE chuối cùng với nước sạch sẽ theo tỉ lệ thành phần 5 – 7ml/1 lít nước sạch + 2 gram nấm mèo trichoderma dạng bột tổ hợp hoặc 2ml dược phẩm Pseudomonas.Phun phun ướt đông đảo toàn bộ, thân, lá, rễ hoa lan, hoa hồng.Định kỳ 1 tuần dùng 1 lần, rất có thể dùng xen kẹt với phân đậu nành, phân cá, phân ốc.

Xem thêm: Tóm Tắt Thay Chị LấY ChồNg, Thay Chị Lấy Chồng Chương Mới Nhất


Cách làm cho GE đậu nành

*

GE đậu nành còn có tên gọi khác là phân GE đậu nành. Thực hiện GE đậu nành như là 1 trong những loại đạm thực vật dễ dàng tiêu cung ứng cho cây trồng.

Nguyên liệu:

Đậu tương ( bánh dầu, buồn chán đậu nành …): 10kg.Đường phên ( mật mía, mật rỉ đường): 500gr.Chế phẩm EMZEO: 1 gói 200gr.Nước sạch: 30 lít.

Cách làm:

Đậu tương hoặc bánh dầu nghiền mịn thành bột.Trộn hầu hết 10kg bột đậu tương với đường phên + ba phần tư gói CHẾ PHẨM VI SINH EMZEO (200gr) + 10 lít nước sạch mát Rắc 1/4 gói bột đánh tan mùi hôi EMZEO lên trên mặt bề mặt. Đậy ủ phân đậu tương.Cứ 7 – 10 ngày hòn đảo trộn 1 lần.Sau lúc ủ được 15 – 20 ngày tiến hành bổ sung thêm 15 lít nước sạch vào thùng và đậy kín đáo để ủ.

Thời gian ủ phân đậu tương (bánh dầu): 35 – 40 ngày. Nếu khi ủ xuất hiện thêm mùi hôi, sử dụng tiếp 200ml mật rỉ + 1/2 gói EMZEO 200gr cho vô khuất đều.

Cách sử dụng:

Dùng nhằm phun hoặc tưới đến hoa hồng, cây cảnh, bon không nên …: 1 lít phân bánh dầu trộn với 150 lít nước sạch.Dùng để phun đến lan: 1 lít phân bánh dầu pha với 250 lít nước sạch.

Cách làm cho GE nha đam

*

Công dụng của GE nha đam:

Bổ sung vi lượng đến hoa lan cùng hoa hồng.Diệt nấm bệnh, vi khuẩn hại cây tốt.Giải độc mang đến cây bị sốc.Bổ sung dưỡng chất và phòng bệnh cho hoa lan, hoa hồng.

Công thức sản xuất: 1 kilogam nha đam + 300ml nước mía + 3 lít nước không bẩn + 30gr chế phẩm EMZEO.

Cách có tác dụng Garbage Enzyme nha đam:

Khuấy rất nhiều nước mía, men EMZEO, nước không bẩn rồi cho vô thùng ủ.Cắt lát nhỏ nha đam ( lô hội) rồi cho toàn bộ vào thùng ủ.Vặn chặt kín đáo lắp thùng ủ. Để thùng ủ khu vực khô mát.Sau 15 ngày là sử dụng được GE nha đam. Để càng thọ càng thơm, dịch càng trong.

Cách sử dụng:

Sử dụng để phòng bệnh: 5ml GE nha đam + 2gr mộc nhĩ trichoderma ( 2ml Pseudomonas) + 1 lít nước sạch.Giải độc cây: 3mm GE nha đam pha với 1 lít nước sạch, tưới mang đến hoa hồng, hoa lan.Phun xịt vào sáng sủa sớm hoặc chiều đuối – ko dùng phổ biến với những loại thuốc hóa học, dung dịch sâu …

Cách có tác dụng GE quế

*

Công dụng:

Phòng ngừa sâu bệnh, cách căn bệnh về nấm, vi trùng cho hoa lan, hoa hồng, cây trồng.Đuổi ốc sên.Cung cấp khoáng hóa học cho hoa hồng, hoa lan …

Nguyên liệu:

Sử dụng bột quế, lá quế, vỏ quế ..: 1 kg.Nước sạch: 3 lít.Nước mía: 600ml.Chế phẩm EMZEO: 40g.

Cách làm:

Đảo đều tất cả các nguyên vật liệu cho vào vỏ hộp đậy kín nắp ủ ( kín khí).Để vỏ hộp GE quế ủ vị trí khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp.Thời gian ủ sau 20 ngày là sử dụng được.

Cách sử dụng:

Đối với hoa hồng, hoa lan trưởng thành: 5ml GE quế + 1 lít nước + 2gr dược phẩm trichoderma. Phun xịt phần đông ướt toàn bộ, xịt cả giá thể trồng lan và phần cội hoa hồng.Đối cùng với cây non, cây mô: 1- 2ml pha với 1 lít nước sạch.

Cách làm GE thơm (dứa)

*

Công dụng:

Phòng ngừa sâu dịch cho hoa lan, hoa hồng, cây trồng.Cung cấp dưỡng chất đến cây.GE thơm sử dụng để ủ cá, buồn chán đậu nành, bánh dầu, trùn quế … kết phù hợp với chế phẩm EMZEO ủ rất hiệu quả.Xử lý căn bệnh thối nhũn trên cây trồng.Sát trùng giá chỉ thể chậu lan, ủ đất trồng hoa hồng …

Nguyên liệu:

Dứa hoặc vỏ dứa, lõi dứa ..: 1 kg.Nước sạch: 3 lít.Nước mía: 500ml.Chế phẩm EMZEO: 30gr.

Cách làm:

Đảo đều tất cả các nguyên vật liệu cho vào vỏ hộp đậy kín đáo nắp ủ ( kín khí).Thời gian ủ sau 15 ngày là sử dụng được.Khi thấy khí sinh các quá, vặn nhẹ nắp mang lại khí bay ra rồi lại vặn bí mật ủ tiếp.

Cách sử dụng

Đối với hoa hồng, hoa lan trưởng thành: 5ml GE quế + 1 lít nước + 2gr chế tác sinh học trichoderma.Phun xịt phần lớn ướt toàn bộ, xịt cả giá bán thể trồng lan và phần cội hoa hồng.Đối với cây non, cây mô: 1- 2ml pha với cùng một lít nước sạch.Ủ phân đậu nành, bánh dầu, dịch cá: 1 lít GE thơm +1 gói EMZEO ủ mang đến 15kg cá nguyên con.Ủ khu đất trồng hoa hồng: 2 lít GE dứa + 10 lít nước sạch + 1 gói trichoderma 200gr tưới đa số cho 150 – 200kg khu đất hữu cơ, ủ vào 7 – 10 ngày kéo ra sử dụng trồng hoa hồng.

Một số các loại GE khác

Ngoài những loại GE thường dùng để tưới lan và hoa hồng sinh sống trên, còn tồn tại một số một số loại GE khác dễ làm, dễ dàng sử dụng, tính năng cũng rất tốt với cây trồng.

GE từ nước vo gạo: GE tự nước vo gạo cung cấp nhiều vitamin, khoáng cho cây trồng, kích phù hợp hoa lan, hoa hồng nảy mầm, ra rễ rất mạnh.GE xả: có công dụng xua xua đuổi côn trùng, khử trùng và diệt nấm mèo gây bệnh dịch cho cây trồng.GE chanh, tỏi, ớt: Đây trình là dung dịch trừ sâu sinh học tập thảo mộc.

Kết luận

GE rất tốt cho cây xanh đặc biệt là hoa hồng với hoa lan. Có không ít loại GE không giống nhau, giải pháp làm GE đơn giản dễ làm, dược phẩm EMZEO tất cả tác dụng nâng cấp chất lượng phân GE, rút ngắn thời hạn tạo GE, đánh tan mùi hôi thối rác hữu cơ hiệu quả.

Các các bạn hãy triển khai làm GE để thử khám phá dung dịch enzyme bảo đảm và cung cấp hoa hồng, hoa lan, cây xanh … cải cách và phát triển thật giỏi nhé!