Cách gỡ bỏ các quảng cáo trên trang web

      203

Bạn đang sử dụng máy tính xách tay nhưng liên tục gồm những quảng cáo có tác dụng gián đoạn vượt trình? Quảng cáo bên trên website nhiều thời gian ko phải vị website đó thiết lập nhưng cơ mà ngulặng nhân chính là chiếc laptop nhưng bạn đang sử dụng đã bị nhiễm adware hoặc bị download một phần mềm quảng cáo vào laptop. Vậy đề nghị cunhanlienket.com khô.vn sẽ giúp bạn search hiểu phương pháp gỡ bỏ nhưng quảng cáo qua bài xích viết này.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ các quảng cáo trên trang web

Nguim nhân sinh ra những quảng cáo

Có rất nhiều nguim nhân dẫn tới hiện tượng này, bao gồm thể là vì bạn cài đặt đặt một phần mềm miễn phí tổn không uy tín như thế nào đó bên trên mạng hoặc vô tính click vào một đường liên kết bị nhiễm virut, nhiễm Adware thì laptop của bạn đều bao gồm thể bị nhiễm loại quảng cáo khó khăn chịu này.

Cách nhận biết

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào một trang trang báo lớn ví dụ như zing.vn, 24h.com.vn tuyệt dantri.com.vn thử xem. Nếu nhưng mà bấm vào nó tự động nhảy ra quảng cáo tốt một trang web không giống thì chắc chắn là máy tính xách tay bạn có vấn đề rồi bởi do những tổ chức lớn như vậy thì không bao giờ họ phải quảng cáo bằng hình thức Popup nhiều như vậy cả. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần mở một trình duyệt web ra, bấm vào bất kỳ vị trí làm sao trên trình duyệt website thì đều nhảy ra một website xoay chuối như thế nào đó. Vậy đó! cách xác định rất dễ như vậy thôi, với nếu như bạn đã biết được đúng là bởi máy vi tính của bạn thì họ sẽ đi tiếp đến phần khắc phục hậu quả chứ nhỉ.

Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo

Cách 1: Reset trình duyệt mặc định

Đối với trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn hãy làm cho như sau:

Mở trình duyệt Chrome bên trên máy tính của bạnỞ bên trên cùng bên phải nhấn vào dấu 3 châm “Thêm”, chọn “Cài đặt”Ở dưới thuộc nhấn vào “Nâng cao”Trong phần Đặt lại nhấn vào “Đặt lại”Xác nhận bằng phương pháp nhấn vào “Đặt lại”

Đối với trình duyệt FireFox thì bạn hãy làm như sau:

Mở trình duyệt FireFox lên cùng truy vấn cập địa chỉ “about: support” cùng nhấn Enter. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “Refresh FireFox…” để thực hiện.

*

Nhấn chọn "Refresh FireFox" để thực hiện

Nếu Resert lại trình duyệt nhưng những quảng cáo vẫn còn thì bạn sẽ phải chuyển quý phái cách 2.

Cách 2: Sử dụng bộ đôi AdwCleaner cùng Malwarebytes Anti-Malware

Đây là 2 phần mềm rất hiệu quả vào việc loại bỏ phần mềm quảng cáo và Adware, tuyệt với hơn là bọn họ gồm thể sử dụng bọn chúng miễn tầm giá.

Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy tải về AdwCleaner. Sau lúc mua dứt thì bạn tiến hành tải đặt vào máy tính luôn nhé để bọn họ sẽ sử dụng tức thì.

Bạn hãy nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải vào file vừa tải về chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị nhé. Tiếp theo hãy nhấn “I agree” để đồng ý chạy.

Tiếp đến hãy nhấn “Scan” để bắt đầu quét.

*

Nhấn chọn "Scan" để bắt đầu quét

Sau lúc quét kết thúc thì các nghi vấn sẽ được liệt kê ở mặt dưới. Ví dụ ở đây AdwCleaner đã phân phát hiện ra 2 nghi vấn bên trên laptop bản thân. Không cần quyên tâm, bạn hãy nhấn vào “Cleaning” để xóa những nghi vấn độc hại đi.

*

Nhấn chọn "Cleaning" để xóa quảng cáo độc hại

Chương trình nhắc nhở bạn lưu lại tài liệu do vào quy trình xóa nghi vấn độc hại thì chương trình sẽ tự động đóng lại hết các chương trình nhưng bạn đang làm cho việc.

Xem thêm: Các Cách Khác Nhau Để Nói ' Xin Lỗi Vì Sự Chậm Trễ Này Tiếng Anh Khi Đến Trễ

Chúng ta hãy nhấn “OK” để đồng ý việc này. Việc gỡ bỏ những quảng cáo độc hại sẽ diễn ra trong khoảng tầm 5 đến 10 phút.

Sau lúc quét ngừng máy vi tính sẽ yêu cầu bạn “Reboot” lại laptop, bạn hãy nhấn “OK” để thực hiện Restart lại laptop.

Lưu ý: Sau khi khởi động lên, chương trình sẽ tự động tạo ra một file *.txt thông báo chi tiết về những phần mềm/ứng dụng, mã độc mà nó vừa loại bỏ.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng một công cụ nhỏ gọn khác mang tên là Junkware Removal Tool, công cụ này rất mạnh mẽ vào việc phần mềm độc hại ra cho những trình duyệt website phổ biến hiện nay như IE, FireFox, Chrome…. với cả máy vi tính nữa.

Bạn hãy tải công cụ này về cùng hãy chạy tệp tin “JRT.exe” và công cụ này sẽ bắt đầu quét. Trong thời điểm này sẽ xuất hiện cửa sổ “Comm& Prompt”, bạn hãy nhấn một phím bất kì để bắt đầu thực hiện.

*

Bắt đầu thực hiện quét

Sau Lúc thực hiện hoàn thành thì Junkware Removal Tool cũng xuất ra một tệp tin *.txt, thông báo về những tập tin, những khóa registry bị xóa từ máy tính xách tay của bạn.

Bước 3: Tiếp theo là bước cuối cùng, họ sẽ sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, đây là một phần mềm diệt Adware hiệu quả nhất hiện ni.

Bạn hãy tải phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về. Sau đó bạn tiến sản phẩm cài đặt đặt vào máy tính xách tay, quy trình cài đặt đặt rất dễ chỉ cần nhấn “Next”.

Cài đặt xong hãy mở chương trình lên cùng nhấn “Scan Now” để bắt đầu quét.

*

Nhấn "Scan Now" để bắt đầu quét

Bạn hãy đợi đến chương trình quét kết thúc, quá trình quét sẽ khá lâu bởi nó phải quét trên toàn bộ máy tính của bạn mà lại. Sau Khi quét xong xuôi thì bạn chỉ cần nhấn vào “Remove sầu Selected” để chương trình tự động gỡ bỏ phần mềm quảng cáo bên trên máy tính xách tay với trình duyệt website của bạn.

*

Nhấn chọn "Remove Selected"

Sau lúc chương trình xóa hoàn tất thì tất cả thể nó sẽ yêu thương cầu bạn Restart lại máy tính xách tay.

Trên đây là 2 cách giúp bạn loại bỏ phần mềm quảng cáo trên trang Web cùng máy vi tính. Hy vọng bài bác viết hữu ích với bạn, Nkhô nóng.vn chúc bạn thành công!