Cách đóng giấy thành tập

      221
Đóng gáy sổ sách là một trong những công đoạn cuối cùng của việc in sách, in tài liệu,... hoặc tài liệu dạng rời của bạn qáu nhiều, bạn muốn sắp xếp chúng. Việc đóng gáy sổ sách có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nên một cuốn sách hay cuốn tài liệu đẹp. Sau đây, Hải Minh cung cấp cho các bạn các cách đóng gáy sách phổ biến nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách đóng giấy thành tập


Hiện nay, có rất nhiều cách đóng gáy sách như: Đóng gáy lò xo, đóng gáy keo nhiệt, ghim gáy dán băng keo,… Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người dùng để lựa chọn ra một cách đóng gáy sách sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu về các kiểu đóng sổ sách phổ biến nhất hiện nay:

Đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo

*

Phương pháp này thường áp dụng đối với người dùng muốn đóng sổ tay, tài liệu phải lật dở nhiều, hoặc muốn thay ruột khi cần. Ưu điểm của phương pháp đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo là bền, đẹp, sang trọng, dễ dàng hơn khi sử dụng.Thường phương pháp này được hoàn thiện với máy đóng sách. Bạn có thể sử dụng máy đóng sách gáy nhựa hoặc gáy xoắn sắt tùy theo nhu cầu của mình.

Đóng gáy keo nhiệt

*

Đóng gáy keo nhiệt là phương pháp phổ biến trong quá trình in sách bằng kỹ thuật in offset với số lượng lớn. Hầu hết các cuốn sách giáo khoa, truyện,… đều áp dụng phương pháp này. Không giới hạn số trang sách muốn đóng sách, đảm bảo chắc chắn và bền đẹp. Khi muốn đóng sổ sách bằng phương pháp đóng gáy keo nhiệt bạn nên làm với số lượng lớn để đảm bảo giá thành hạ. Vì việc này cần dùng đến máy phết keo chuyên dụng.

Ghim gáy sách dán băng keo (băng dính)

*

Đóng quyển tài liệu bằng phương pháp ghim gáy dán băng keo (băng dính) thường được đa số đối tượng như học sinh, sinh viên hay giáo viên có nhu cầu sử dụng tài liệu để phục vụ mục đích nghiên cứu, giảng dạy.Ghim gáy không áp dụng với những tài liệu quá dày (> 120 trang) bởi dễ bong tróc, rách, rời gáy trong quá trình sử dụng. Đây là phương pháp tiết kiệm nhất trong các cách đóng gáy sách.Với 3 cách đóng gáy sách trên thì phương pháp đóng gáy sách lò xo bằng máy đóng sách được ưa chuộng hơn hết. Bởi máy đóng sách chuyên dụng sẽ tạo ra cho bạn những cuốn sổ sách, tài liệu dễ dàng cất giữ và thẩm mỹ hơn. Sau đây, Hải Minh xin hướng dẫn các bạn cách đóng gáy sách với máy đóng sách chuyên dụng hiệu quả. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Làm thế nào để ràng buộc sách với một máy đóng sách?

Máy đóng sách vẫn tiếp tục được xem là một trong những thiết bị văn phòng phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gáy sách ngày nay. Điều này là do các máy đóng sách có giá cả phải chăng, nguồn cung cấp rất rẻ và có thể kết hợp các loại gáy sách để ràng buộc sách, báo cáo, bài trình bày và hơn thế nữa. Bản thân máy đóng sách và các bộ phận đi kèm rất bền và có thể được mở lại và sử dụng lại.

*

Vậy làm thế nào để bạn sử dụng máy đóng sách hiệu quả? Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái máy, hoặc đơn giản là mất đi sách hướng dẫn sử dụng của bạn thì cũng đừng lo. Bởi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn từng bước về cách sử dụng máy đóng sách tốt nhất. Trong khi các máy khác nhau từ mô hình này sang mô hình khác, thì cách dùng tổng thể thường rất giống nhau.Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để hoàn toàn lược kết một cuốn sách trong 7 bước dễ dàng. Cụ thể:

Bước 1. Tự làm quen với máy đóng sách của bạn. Điều này có thể liên quan đến điều chỉnh độ sâu đục lỗ, dập ghim và các thành phần khác.

Bước 2. Tập hợp giấy bạn dự định liên kết thành cuốn lại với nhau. Điều này thường bao gồm giấy, bìa sau và bìa trước. Lấy một cái lược mà sẽ phù hợp với độ dày của cuốn sách mà bạn dự định để đóng gáy sách.

Xem thêm:

Bước 3. Lấy vài tờ đầu tiên để đục lỗ. Số tờ có thể được đấm phụ thuộc vào máy đóng sách bạn đang được sử dụng.

Bước 4. Lấy chồng giấy đã được sắp xếp trước của bạn, đặt nó vào máy và đục lỗ giấy. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả giấy đã bị đục lỗ.

Bước 5. Lấy lược chải và đặt nó vào bộ phận mở lược. Mở lược lên. Điều này thường được thực hiện bằng cách kéo hoặc đẩy tay cầm, tùy thuộc vào việc bạn có một máy xử lý đơn hoặc đôi.

Bước 6. Lấy chồng giấy đục lỗ và cho ăn răng lược chải của bạn thông qua các lỗ đã đục sẵn.

Bước 7. Tháo lược lên và đóng lược. Tháo sách khỏi máy. Bạn đã hoàn tất và có cuốn sổ sách ưng ý rồi đấy!

Bước 8. Lặp lại quy trình nếu bạn đang đóng nhiều cuốn sách.