Cách chăm sóc cây mai tứ quý

      94

Mai Tứ Quý nằm vào 4 giống cây tứ quý “Tùng – cúc – trúc – mai”. Loại cây này ra hoa vào mùa đông giá rét đúng dịp xuân phải được nhiều gia đình ưa chuộng. Kế bên ra, cây còn với rất nhiều ý nghĩa tốt về phong thủy. Để cây phân phát triển khỏe mạnh với ra hoa đúng dịp Tết Nguyên Đán cần gồm kỹ thuật chăm sóc.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cây mai tứ quý


Nội dung chính


Đặc điểm của cây Mai Tứ Quý

Tên khoa học là Ochna atropurpurea giỏi Ochna serrulata. Mặt cạnh tên Mai Tứ Quý, cây còn được gọi với 1 số tên khác như: hoa chân nến, mai địa thảo, ngọc thảo xoắn kép. Cây bao gồm nguồn gốc từ Trung Quốc, xứ sở nụ cười thái lan và 1 số quốc gia Châu Á khác.


*
*
*

Mai Tứ Quý lúc đã rụng hết cánh.


Sau khi hạt giống đã được chuẩn bị xong, các bạn đem ra luống đất hoặc chậu đất đã được xới xới cẩn thận để gieo hạt. Lấp đất lên hạt và tưới ẩm đất những vị trí bao gồm hạt. Thời gian mới gieo hạt những bạn chỉ cần tưới ẩm, không nên tưới thừa nhiều nước khiến úng đọng Mai Tứ Quý sẽ bị chết. Lúc hạt nảy mầm cùng phát triển thành cây non được 10cm thì các bạn bắt đầu bón thúc mang đến cây. Quy trình bón thúc được tiến hành 2 tháng 1 lần với sử dụng phân hữu cơ với khối lượng 1kg/m2. Nếu muốn trồng vào chậu thì lúc cao khoảng 50cm thì đem đặt vào chậu.

Cách tưới nước

Mai Tứ Quý là loại cây không chịu được ngập úng nên lúc tưới nước các bạn chỉ cần tưới đủ, ko cần tưới vượt nhiều. Nếu cây bị rụng nhiều lá thì những bạn nên giảm nước tưới xuống.

Nhiệt độ với ánh sáng

Mai Tứ Quý là loại cây ưa sáng. Vày vậy các bạn yêu cầu trồng cây ở vị trí có tia nắng để cây được phân phát triển, sinh trưởng cùng nở hoa đều, đẹp hơn. Mặc dù ưa sáng sủa nhưng cây lại không chịu được ánh nắng vượt gay gắt. Vì chưng vậy các bạn phải trồng cây ở nơi tất cả cường độ sáng ở mức vừa phải. Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là từ 18 đến 28 độ C.

Bón phân

Cách chăm sóc góp cây Mai Tứ Quý nở rộ đúng dịp Tết

Mai Tứ Quý ra hoa xung quanh năm, tuy nhiên muốn hoa nở đúng dịp Tết cần phải để ý đến quá trình chăm sóc cây.

Muốn cây nở hoa đúng vào dịp Tết những bạn cần bón phân hữu cơ hoặc NPK mang lại cây trước 1 tháng. Trong quy trình trẩy lá để cây ra hoa nhiều hơn những bạn lưu ý tránh tạo nên phần ngọn bị trầy xước vì hoa chỉ mọc ở ngọn. Yêu cầu day lá giúp phần cuống mềm rồi mới hái lá. Bên cạnh ra, các bạn cần tưới nước cho cây sản phẩm ngày.

Xem thêm: Trailer Cô Bé Siêu Quậy Và Chú Gấu Xiếc Chiếm Trọn Trái Tim Khán Giả Nhí Việt?

Để hoa Mai Tứ Quý nhở nhiều vào Tết, ngay từ tháng 7 âm lịch những bạn đã cần phải bón phân đến cây. Loại phân có thể sử dụng: Phân bò, phân keo dán hoai khô, phân NPK, phân bánh dầu. Từng ngày tưới nước mang đến cây với chỉ dùng vòi xịt, ko dưới vào gốc cây.

Thời gian trẩy lá khoảng 15 đến 20 ngày trước Tết. Trong trường hợp nếu nụ nhỏ thì cầy trẩy lá trước trăng tròn ngày, nụ lớn thì trẩy lá muộn hơn trước tết từ 10 đến 15 ngày.

Lưu ý: đến 23 mon chạp nếu nụ hoa vẫn chưa bung vỏ lụa thì các bạn cần đưa cây ra chỗ nắng cùng tưới nước vào buổi trưa hoặc là tưới nước ấm mang lại cây. Trong trường hợp hoa đã bung vỏ lụa trước ngày 23 thì nên đưa cây vào chỗ mát, tưới nước vào sáng sớm hoặc là tưới phân đạm pha loãng.

Cách chăm sóc Mai Tứ Quý sau Tết

Sau tết là thời gian Mai Tứ Quý ra tược mới. Hôm nay các bạn chỉ nên giữ lại 1 số tược quan liêu trọng cùng cần thiết, các tược còn lại buộc phải cắt bỏ để dinh dưỡng tập trung luôn luôn các tược quan trọng.

Nếu ưng ý tạo dáng đến cây, khi tược mọc được khoảng 3 đến 4 tấc những bạn có thể sử dụng cây trúc, trẻ nhỏ bằng ngón tay cắm bao phủ chậu, mỗi cây cắm bí quyết nhau từ 10 đến 15cm, chiều cao tùy thuộc vào ý tưởng tạo hình tán của mỗi người. Sau đó sử dụng dây mềm để buộc nhánh mai vào cành cắm cùng nhớ phân bố đều.

Khi cấp tốc Mai Tứ Quý đã lâu năm đạt yêu thương cầu các bạn bắt buộc cắt ngọn. Tại vị trí ngọn bị cắt 1 thời gian sau sẽ ra nhánh phụ và các nhánh này sẽ phạt triển mạnh mẽ, mập mạp do không bị nhanh chính kìm hãm. Nếu các bạn muốn bao gồm thêm nhiều nhánh thì khi các nhánh phụ vạc triển dài thì tiếp tục cắt ngọn để cây ra thêm các nhánh nhỏ kế tiếp tầng tầng, lớp lớp với nhau.

Trong thời gian cây ra nhánh các bạn lưu ý cần sử dụng dây buộc nhánh để tạo dáng như ý muốn.

Như vậy cửa hàng chúng tôi đã cung cấp cho những bạn những kiến thức về cây Mai Tứ Quý. Các bạn nhớ áp dụng phương pháp chăm sóc đúng cách để cây phát triển cùng lớn nhanh.