Bảng kính thước ảnh thông dụng giúp bạn cắt cúp (crop) ảnh số đúng với kích thước ảnh muốn in trên giấy
Sau đây là tổng hợp các kích cỡ ảnh chân dung theo từng kích thước 2×3, 3×4, 4×6, 6×9, 9×12 chuẩn theo quốc tế. Khi sử dụng các cỡ ảnh chuẩn này, bạn có thể rửa ảnh cho chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ quan trọng khác.

Đang xem: Các kích thước rửa ảnh

Bảng kính thước ảnh thông dụng giúp bạn cắt cúp (crop) ảnh số đúng với kích thước ảnh muốn in trên giấy

Common Photo Print Sizes

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

1 số câu hỏi về kích thước ảnh

Hỏi: Ảnh 4×6 (QUỐC TẾ) khác Ảnh 4×6 (THƯỜNG) chỗ nào vậy ạ?

Trả lời:

– Ảnh 4×6 thông thường nếu lôi ra đo kích thước thì thường là nhỏ hơn khổ 4x6cm. Ảnh 4×6 đúng chuẩn (ở tiệm ảnh người ta hay gọi là ảnh hộ chiếu chứ không gọi là ảnh quốc tế) thì kích thước đúng 4x6cm.

– Ảnh 4×6 thông thường thường dùng phông nền màu xanh; lấy mặt người nhỏ, trong ảnh thấy đến nửa ngực hay hơn:

– Ảnh hộ chiếu 4×6 dùng phông nền màu trắng; lấy khuôn mặt rất to, trong ảnh chỉ thấy đến vai thôi

Hỏi: Khi mình chụp ảnh về đưa vào phần mềm cắt ảnh tùy ý, không theo khuôn khổ kích thước nào hết (có khi cắt nhỏ hơn size 10X15cm, nhưng độ phân giải không thay đổi vẫn là 300-480px), vậy khi đem đi rửa ảnh với kích thước 10X15cm, 13X18cm như vậy có bị ảnh hưởng gì không? Xin cho e biết rõ. Cám ơn nhiều.

Trả lời:

Ảnh đem rửa/in cần có độ phân giải khoảng 240-300ppi (pixel per inch) để đảm bảo độ nét và màu sắc. Đây là theo ảnh gốc lúc chụp, nếu làm nhỏ lại rồi sau đó phóng to trên phần mềm sẽ ảnh hưởng tới độ nét của ảnh.

Xem thêm: ” Keo Dán Lông Mi Giả Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay, 7 Mẹo Dán Lông Mi Giả Cho Người Mới Bắt Đầu

– Nếu bạn cắt ảnh theo cm và giữ nguyên độ phân giải, ảnh sẽ có thể đem rửa/in đúng kích thước (theo cm) đã cắt và vẫn đảm bảo độ sắc nét. Ví dụ, cắt ảnh 10x15cm x 300ppi thì đem rửa/in ảnh 10x15cm vẫn đảm bảo độ nét, nhưng nếu rửa to hơn cỡ này (ví dụ 13x18cm) thì độ nét sẽ bị giảm, in càng to thị độ nét càng giảm.

– Ngoài ra, khi lưu ảnh JPG/JPEG, bạn cần lưu ở chất lượng cao nhất; nếu như ở PS thì là 12 (Quality = 12) thì khi đem rửa/in mới nét.

Xem thêm: Bảng Giá Thay Main Iphone 5S Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Mới Nhất

– Đề phòng trường hợp sau này muốn phóng to ảnh, nên lưu theo độ phân giải và kích cỡ lớn nhất (theo gốc, không phải phóng to trên phần mềm).

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *