Các kích thước rửa ảnh

      98
Bảng kính thước hình ảnh thông dụng giúp bạn cắt hớt tóc (crop) ảnh số đúng với kích thước hình ảnh muốn in trên giấy
Sau đó là tổng hợp những kích cỡ hình ảnh chân dung theo từng form size 2×3, 3×4, 4×6, 6×9, 9×12 chuẩn chỉnh theo quốc tế. Khi sử dụng các cỡ hình ảnh chuẩn này, bạn cũng có thể rửa ảnh cho chứng minh thư quần chúng. # và các giấy tờ đặc trưng khác.

Bạn đang xem: Các kích thước rửa ảnh


Bảng kính thước ảnh thông dụng khiến cho bạn cắt cúp (crop) hình ảnh số đúng với kích thước hình ảnh muốn in trên giấy

Common Photo Print Sizes

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


1 số thắc mắc về kích cỡ ảnh

Hỏi: Ảnh 4×6 (QUỐC TẾ) khác Ảnh 4×6 (THƯỜNG) chỗ nào vậy ạ?

Trả lời:

– Ảnh 4×6 thường thì nếu kéo ra đo kích thước thì thường xuyên là nhỏ dại hơn khổ 4x6cm. Ảnh 4×6 đúng mực (ở tiệm ảnh người ta hay call là ảnh hộ chiếu chứ không điện thoại tư vấn là ảnh quốc tế) thì size đúng 4x6cm.

– Ảnh 4×6 thông thường thường được sử dụng phông nền màu xanh; lấy mặt người nhỏ, trong hình ảnh thấy mang đến nửa ngực hay hơn:

– Ảnh hộ chiếu 4×6 dùng phông nền màu trắng; lấy khuôn mặt siêu to, trong hình ảnh chỉ thấy cho vai thôiHỏi: lúc mình chụp hình ảnh về chuyển vào ứng dụng cắt ảnh tùy ý, không áp theo khuôn khổ kích cỡ nào không còn (có lúc cắt nhỏ tuổi hơn form size 10X15cm, nhưng độ phân giải không chuyển đổi vẫn là 300-480px), vậy khi cướp đi rửa ảnh với form size 10X15cm, 13X18cm như vậy có bị ảnh hưởng gì không? Xin cho e biết rõ. Cám ơn nhiều.

Trả lời:

Ảnh đem rửa/in cần có độ phân giải khoảng tầm 240-300ppi (pixel per inch) để bảo đảm độ nét cùng màu sắc. Đây là theo ảnh gốc thời điểm chụp, giả dụ làm bé dại lại rồi kế tiếp phóng to trên phần mềm sẽ ảnh hưởng tới độ sắc nét của ảnh.

Xem thêm: " Keo Dán Lông Mi Giả Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay, 7 Mẹo Dán Lông Mi Giả Cho Người Mới Bắt Đầu

– nếu như khách hàng cắt hình ảnh theo cm và giữ nguyên độ phân giải, hình ảnh sẽ có thể đem rửa/in đúng kích thước (theo cm) đã giảm và vẫn đảm bảo độ sắc đẹp nét. Ví dụ, cắt ảnh 10x15cm x 300ppi thì đem rửa/in hình ảnh 10x15cm vẫn bảo đảm độ nét, nhưng lại nếu rửa to ra thêm cỡ này (ví dụ 13x18cm) thì độ nét sẽ bị giảm, in càng to thị độ sắc nét càng giảm.

– không tính ra, khi lưu ảnh JPG/JPEG, bạn phải lưu ở rất tốt nhất; trường hợp như sinh sống PS thì là 12 (Quality = 12) thì khi lấy rửa/in new nét.

– Đề chống trường hợp trong tương lai muốn phóng to ảnh, bắt buộc lưu theo độ phân giải và form size lớn độc nhất (theo gốc, không hẳn phóng lớn trên phần mềm).