Việc chấn thương đối với các cầu thủ trong các trận bongda tructiep là điều rất đáng quan ngại và đôi khi còn khá nguy hiểm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và thể lực khi thi đấu sau này mà kể cả việc sinh hoạt bình thường đôi khi cũng có thể bị gặp khó khăn trong trường hợp xấu nhất. Vậy bạn đã biết được những chấn thương mà các cầu thủ thường gặp phải hay chưa? Cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Các cầu thủ bóng đá thường gặp phải những chấn thương nào khi thi đấu trực tiếp? (Phần 2)

6. Chấn động

Thật không may, chấn động là một chấn thương rất phổ biến ở các cầu thủ bongda tructiep. Trong hầu hết các trường hợp, chấn động xảy ra khi một cầu thủ cố gắng đánh bóng nhưng lại đập vào đầu hoặc xuống đất của cầu thủ khác. Chấn động là một chấn thương rất nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng đến não.

Để ngăn ngừa chấn thương này, cầu thủ cần lưu ý nhiều điều khi đánh đầu bóng. Họ nên giang tay ra để tạo khoảng trống với những cầu thủ khác. Các cầu thủ bóng đá cũng không bao giờ được đánh bóng bằng thái dương. Cuối củng, họ nên biết khi nào thì quá nguy hiểm để cố gắng đánh đầu.

Cầu thủ dễ gặp nhiều chấn thương nguy hiểm 

7. Chấn thương gân khoeo

Một vấn đề phổ biến khác đối với các cầu thủ bóng đá là chấn thương gần khoeo. Hamstring là cơ và gần ở mặt sau của đùi. Hầu hết các cầu thủ bongda tructiep đều bị căng hoặc rách nhưng trong một số trường hợp nghiêm trọng, gân kheo có thể bị đút.

Các vận động viên sẽ biết họ đã bị chấn thương này khi họ bắt đầu cảm thấy đau ở khu vực đó hoặc thậm chí nghe thấy tiếng bật. Để phòng tránh chấn thương này, cầu thủ cần luôn khởi động kỹ trước khi thi đấu cũng như kéo căng cơ gân kheo. Ngoài ra, cầu thủ nên làm việc để củng cố khu vực để ngăn chặn các vấn đề trong tương lai thi đấu truc tiep bong da.

8. Plantar Fasciitis / Heel Spurs

Đây là một chấn thương phổ biến khác ảnh hưởng đến hầu hết các cầu thủ bongda tructiep tại một số thời điểm. Plantar Fasciitis, hay gai gót chân như chúng thường được biết đến nhiều hơn, là một chấn thương ảnh hưởng đến gót chân, nổi bật nhất là vào buổi sáng. Cử sau một ngày, cơn đau sẽ giảm dần.

Xem thêm: Top 10 Bài Văn Ngắn Kể Về Gia Đình Em, Viết Một Đoạn Văn Ngắn Kể Về Gia Đình Em

Để ngăn ngừa gai gót chân xảy ra, cầu thủ nên khởi động dần dần để vận động cơ thể nhiều hơn cũng như mang giày thoải mái khi chơi bóng. Tuy nhiên, nếu gai gót chân vẫn xảy ra, nó thường sẽ tự biến mất nhưng các vết rạn có thể giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Hội chứng dải Iliotionate phổ biến đối với các cầu thủ bóng đá 

9. Hội chứng dây thần kinh đệm

Tiếp theo trong danh sách là Hội chứng dải Iliotionate hoặc Hội chứng dải CNTT. Điều này cũng phổ biến đối với các cầu thủ bóng đá vì họ có xu hướng làm việc quá sức trong khu vực. Dây thần kinh đệm của bạn đi từ hông xuống dưới đầu gối của bạn. Khi các cầu thủ bongda tructiep chạy trong một trận đấu truc tiep bong da, họ có xu hướng tạo ra nhiều ma sát giữa dây đeo và xương của họ. Sự cọ sát này khiến khu vực này bị tổn thương và đôi khi tẩy đỏ.

Các biện pháp phòng ngừa thương tích này tương tự như các biện pháp khác đã đề cập trước đó. Cầu thủ không nên làm việc quá sức, thay giày khi bị mỏi và luôn làm ấm và giãn cơ.

10. Gãy xương do căng thẳng

Chấn thương bongda tructiep phổ biến cuối cùng là gãy xương do căng thẳng. Gãy xương do căng thẳng xảy ra khi một khu vực hoặc làm việc quá sức hoặc tiếp xúc nhiều lần xảy ra ở cùng một vị trí. Với bóng đá, chấn thương này nổi bật khi các vận động viên liên tục chạy nhiều và có xu hướng làm việc quá sức ở các vùng tương tự trên cơ thể của họ.

Nếu một cầu thủ bị gãy xương do căng thẳng, họ nên nghỉ ngơi từ hai đến tám tuần tùy thuộc vào mức độ chấn thương. Họ cũng nên chườm đá vào khu vực đó để làm dịu cơn đau. Để tránh điều này xảy ra, các cầu thủ thi đấu truc tiep bong da không nên làm việc quá sức, đi giày thoải mái, khởi động và căng cơ trước khi thi đấu.

Xem thêm: Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu Tập Cuối, Nội Chiến Mẹ Kế Và Con Dâu

Gãy xương cũng là một trong những chấn thương phổ biến 

 

Mong rằng các cầu thủ luôn thi đấu với sức khỏe tốt nhất và với tinh thần tích cực nhất kể cả với đối thủ của mình. Chúng tôi mong rằng bài viết trên để những thông tin hữu ích cho bạn và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thông tin thú vị như vậy trong bongda tructiep thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *