Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy sống được bao lâu

      408

Bệnh bạch cầu cấp tính (ALL) là một loại ung thư máu hoặc tủy xương. Bệnh bạch cầu lymphocytic cấp tính thường xâm nhập vào máu một cách nhanh chóng. Nó có thể liên quan đến các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như hạch bạch huyết, gan, lá lách, não và tủy sống (thần kinh trung ương) và tinh hoàn.

Bạn đang xem: Bệnh bạch cầu cấp dòng tủy sống được bao lâu


Nguyên nhân của bệnh bạch cầu cấp tính dòng Lympho không được biết đến. Nói chung, ALL rất có thể ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn tuổi. Các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu cấp tính dòng Lympho của một người:

Tuổi tác. Trẻ em dưới 15 tuổi và người lớn trên 50 tuổi có nhiều khả năng phát triển bệnh bạch cầuMàu da: Người da trắng có nhiều khả năng hơn người da đen phát triển ALL vì những lý do không được hiểu.Điều kiện di truyền. Những người có một số điều kiện di truyền có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào Lympho cao hơn so với dân số nói chung. Những điều kiện này bao gồm các hội chứng sau:Ataxia telangiectasiaHội chứng Li-FraumeniHội chứng klinefelterThiếu máu FanconiHội chứng Wiskott-AldrichHội chứng BloomLiều cao bức xạ. Những người đã tiếp xúc với mức độ phóng xạ cao có thể có nhiều khả năng phát triển ALL. Điều này bao gồm những người sống sót lâu dài của bom nguyên tử. Việc tiếp xúc với các trường điện từ hoặc đường dây điện cao thế chưa được chứng minh là làm tăng nguy cơ ALL của một người. Sử dụng điện thoại di động không phải là một yếu tố rủi ro được biết đến đối với bệnh bạch cầu.

Xem thêm: 70+ Tranh Tô Màu Thủy Thủ Mặt Trăng Đẹp Siêu Dễ Thương Tặng Bé


Virus gây bệnh Rubella
Virus là yếu tô nguy cơ gây bệnh

2. Khả năng sống sót của bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào Lympho (ALL) ở người lớn


Những tiến bộ trong điều trị đã kéo dài đáng kể cuộc sống của những người bị bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào Lympho. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm cho bạn biết bao nhiêu phần trăm người sống ít nhất 5 năm sau khi phát hiện ung thư. Tỷ lệ sống 5 năm đối với người từ 20 tuổi trở lên là 35%. Tỷ lệ sống 5 năm đối với người dưới 20 tuổi là 89%. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm các đặc điểm sinh học của bệnh và tuổi của một người.Khả năng sống sót của bệnh nhân bị ung thư nghĩa là:

Không có dấu hiệu ung thư sau khi kết thúc điều trị.Sống sót sau điều trị ung thư. Theo định nghĩa này, sự sống sót bắt đầu từ chẩn đoán và bao gồm những người tiếp tục điều trị trong thời gian dài, để giảm nguy cơ tái phát hoặc kiểm soát bệnh mãn tính.
14 câu hỏi sau giúp kiểm tra chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) của bạn
Bệnh nhân sống sót từng phải trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc

Những người sống sót có thể trải qua một hỗn hợp của những cảm xúc mạnh mẽ, bao gồm niềm vui, sự quan tâm, nhẹ nhõm, cảm giác tội lỗi và sợ hãi. Một số người nói rằng họ đánh giá cao cuộc sống hơn sau khi chẩn đoán và đã đạt được sự chấp nhận lớn hơn của bản thân. Những người khác trở nên rất lo lắng về sức khỏe của họ và không chắc chắn về việc đối phó với cuộc sống hàng ngày. Mỗi người sống sót sau điều trị ung thư có những mối quan tâm và thách thức cá nhân. Với bất kỳ thử thách nào, bước đầu tiên tốt là có thể nhận ra nỗi sợ hãi của bạn và nói về chúng. Đối phó hiệu quả với bệnh ung thư đòi hỏi bạn phải:

Hiểu những thách thức bạn đang đối mặtSuy nghĩ thông qua các giải phápYêu cầu và cho phép sự hỗ trợ của người khácCảm thấy thoải mái với quá trình hành động bạn chọn

Những người phục hồi từ ALL được khuyến khích tuân theo các hướng dẫn đã được thiết lập để có sức khỏe tốt, chẳng hạn như không hút thuốc, hạn chế rượu, ăn uống tốt và kiểm soát căng thẳng. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp xây dựng lại sức mạnh và mức năng lượng của bạn. Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch tập thể dục phù hợp dựa trên nhu cầu, khả năng thể chất và mức độ thể dục của bạn với chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Điều quan trọng là phải kiểm tra để theo dõi sức khỏe của bạn. Phục hồi chức năng có thể được lựa chọn, và điều này có thể có nghĩa là bất kỳ dịch vụ nào trong số các dịch vụ như vật lý trị liệu, tư vấn nghề nghiệp, lập kế hoạch dinh dưỡng hoặc tư vấn cảm xúc. Mục tiêu của phục hồi chức năng là giúp mọi người lấy lại quyền kiểm soát nhiều khía cạnh trong cuộc sống của họ và duy trì sự độc lập và năng suất nhất có thể.

Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cunhanlienket.com, Quý Khách có thể liên hệ Hệ thống Y tế cunhanlienket.com trên toàn quốc, hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.