Bán hàng trên tiki có mất phí ko

      20

Kinh doanh online bên trên Tiki đã là miếng mồi béo bở mà nhiều đơn vị sale đang hướng tới. Mặc dù có một thắc mắc bình thường của nhiều người mới bước chân vào Tiki là bỏ ra phí bán hàng bên trên Tiki sẽ được tính như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Bán hàng trên tiki có mất phí ko

Chi phí bán hàng trên Tiki

Giống như các sàn thương mại điện tử khác. Việc đăng ký và mở gian hàng trên Tiki bạn sẽ không mất một đồng nào. Cả việc duy trì gian hàng, giỏi kho bãi cũng vậy. Bù lại, muốn sale trên Tiki bạn cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ mà Tiki yêu thương cầu. Đây là cách mà Tiki muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa trước người tiêu dùng.

*
Chi phí bán sản phẩm trên Tiki

Gian hàng online của bạn trên Tiki sẽ ko cần tốn quá nhiều cho chi phí marketing. Bởi Tiki hầu như tháng nào cũng tổ chức các chương trình khuyến mại, ưu đãi dành mang lại khách hàng. Các nhà bán có thể tận dụng vào dịp này để gia tăng doanh thu. Nếu bạn kinh doanh trên các kênh khác, thì sẽ phải sử dụng đến phương pháp chạy quảng cáo. Số tiền chi trả đến phí quảng cáo này khá lớn nếu muốn tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng. Tuy thế khi bạn sale Tiki thì bạn lại ko cần lo lắng về điều này. Bởi mỗi tháng Tiki có rộng 40 triệu lượt truy vấn cập xem và mua hàng.

*
Chi phí bán hàng trên Tiki tất cả những các loại nào?

Các chi phí bán hàng trên Tiki bạn cần biết

Khi gian hàng trên Tiki của bạn đi vào hoạt động thì Tiki sẽ thu của bạn 3 khoản phí chính: Chiết khấu, Thanh toán và chuyển hoàn. Chúng ta cùng tìm hiểu đưa ra tiết từng loại phí nhé.

Phí chiết khấu Tiki là gì?

Tùy vào danh mục hàng hóa mà nhà bán tởm doanh. Tiki sẽ tính khoản phí tương ứng với sản phẩm đó. Ví dụ như thời trang thì phí chiết khấu là 8%, chăm sóc tóc là 4%, linh kiện máy tính là 4%,…

*
Phí ưu đãi trên Tiki là gì?

Phí thanh toán là gì?

Vào đầu tháng 6 năm 2018, Tiki và các sàn yêu thương mại điện tử khác gửi đến các nhà bán thông báo thu phí thanh toán. Tức là với mỗi 1-1 hàng thành công, Tiki sẽ thu phí thanh toán là 1% trên mọi đối kháng hàng. Đây được coi như là khoản phí thu COD hộ nhà bán.

*
Phí thanh toán giao dịch khi bán sản phẩm trên Tiki được tính như thế nào?

Phí chuyển hoàn là gì?

Với những đơn hàng thất bại và thuộc dạng mục hàng cồng kềnh. Nhà bán cần phải thanh toán đến Tiki mức phí là 20.000 VNĐ/đơn hàng để chi trả đến quá trình vận chuyển hàng.

Xem thêm: Cung Hoàng Đạo Của Họa Sĩ Yoo Ha Jin Yoo, Moi Nguoi Oi Cho Hoi Ti

*
Phí hoàn mặt hàng trên Tiki tác động như chũm nào đến bỏ ra phí bán sản phẩm Tiki

➤ Tham khảo: bí quyết Quản lý bình luận trên fanpage thay chúng ta trả lời người sử dụng 24/24. Với mẫu câu vấn đáp linh hoạt, kiêng spam, hẹn giờ like, tự động hóa đồng bộ số điện thoại,.. Tiết kiệm ngân sách và chi phí tới 60% thời gian cai quản page so với thông thường.

Các phí phạt khác trên Tiki

Nhà bán đăng tải tin tức sản phẩm ko đúng theo quy định của tiki và của pháp luật phạt 500.000 VNĐ.Nhà bán cung cấp hàng kém chất lượng, không đảm bảo hàng chính hãng phạt 10.000.000 VNĐ.Đơn hàng bị chỉnh sửa, ráng đổi sản phẩm hoặc hủy bởi lỗi của nhà bán ko chuẩn bị kỹ phạt 200.000 VNĐ.Đơn hàng nhà bán xác nhận giao hàng sau 4 giờ từ lúc đối chọi hàng chuyển thanh lịch trạng thái “Chờ in” phạt 50.000 VNĐ.Sau 7 ngày đối chọi hàng được giao thành công nhà bán mới xuất hóa đơn VAT phạt 50.000 VNĐ.

Trường hợp nhà bán đăng sản phẩm không nên quy định pháp luật, Tiki có quyền đối chọi phương chấm dứt hợp tác với nhà bán.

*
Các phí phạt không giống của Tiki

Doanh số bán sản phẩm trên Tiki không phải là con số nhỏ, nhưng các khoản túi tiền cho hoạt động bán sản phẩm cũng không hề ít. Liệu có chiến thuật nào góp giảm ngân sách chi tiêu tăng lợi nhuận tuyệt không? sử dụng Phần mềm bán hàng online, sẽ giúp đỡ bạn giảm giỏi đa về nguồn đưa ra phí làm chủ và nhân sự. Đồng thời, rút ngắn thời gian xử lý đối chọi hàng, quan tâm khách hàng. Vận chuyển cũng trở thành được kiểm soát tốt hơn, giảm giỏi đa tình trạng bùng hàng, boom hàng, giúp bán sản phẩm đẩy doanh số tốt hơn.

Bán hàng bên trên Tiki cần những giấy tờ gì?

Không phải bạn cứ muốn đăng ký marketing trên Tiki là được. Các chính sách Tiki chỉ dẫn thường rất chặt chẽ để bảo vệ quyền lợi của nhà bán cũng như khách hàng. Tiêu chí chất lượng sản phẩm phải đưa lên hàng đầu mới thu hút được nhiều khách hàng.Khi thâm nhập bán hàng trên Tiki bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

Trường hợp bạn là nhà thêm vào thì cần cung cấp

Giấy chứng nhận đăng ký kết nhãn hiệu so với sản phẩm vày doanh nghiệp tự chế tạo hoặc các công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn chỉnh ghi rõ tin tức thương nhân bán sản phẩm là nhà sản xuất.

Trường hợp bạn là nhà phân phối thì cần cung cấp

Nhìn qua có thể thấy việc đăng ký bán hàng bên trên Tiki khá lằng nhằng và khó khăn. Mặc dù bù lại bạn sẽ được bán hàng vào một môi trường sale chuyên nghiệp. Với lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Và chi phí bán hàng bên trên Tiki cũng ko nhiều nhiều phần hoàn toàn là miễn phí. Vì vậy, còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký bán hàng tức thì và luôn luôn nhỉ.