Bãi đỗ xe cao tầng

      45

Hệ thống đỗ xe thông minh nhiều tầng - Smart parking

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

- Số lượng xe: 2 xe trở lên

- Kích thước xe 4 chỗ(SEDAN): SEDAN≤ 5.2m×1.85m×1.55m

- Kích thước xe 7chỗ(SUV):SUV ≤ 5.2m×1.85m×2.05m

- Trọng lượng xe: Q≤2500kg

- Công suất motor và tốc độ di chuyển lên xuống: 3.7kw - 15kw,6-21m/min

- Công suất motor và tốc độ của động cơ di chuyển ngang dạng xếp hình:0.2kw - 0.4kw, 7.5m/min

- Nguồn điện: 3 pha, 380V

- Hệ thống vận hành: dạng bấm số, quẹt thẻ

- Cảm biến báo cháy: có

- Chống quá tải: có

- Hệ thống quản lý số lượng xe ra vào bến: có

- Sơn: Son công nghiệp 3 thành phần (độ bền đẹp tương đương sơn tĩnh điện)

Hệ thống đỗ xe thông minh nhiều tầng có các loại sau:

- Hệ thống đỗ xe kiểu vòng xoay.

Bạn đang xem: Bãi đỗ xe cao tầng

- Hệ thống đỗ xe dạng xếp hình -

Hệ thống đỗ xe ít chỗ cho biệt thự, hộ gia đình

Việc lựa chọn dạng hệ thống đỗ xe phụ thuộc vào số lượng xe của bãi, diện tích mặt bằng lắp dựng hệ thống đỗ xe, phụ thuộc vào mỹ quan của công trình sao cho đồng bộ, thẩm mỹ cao.

* Hệ thống đỗ xe thông minh nhiều tầng dạng vòng xoay có các loại sau

1. Hệ thống đỗ xe thông minhnhiều tầng 6 chỗ:

2. Hệ thống đỗ xe nhiều tầng 8 chỗ

3. Hệ thống đỗ xe nhiều tầng 10 chỗ

4. Hệ thống đỗ xe nhiều tầng 12 chỗ

5. Hệ thống đỗ xe nhiều tầng 14 chỗ

6. Hệ thống đỗ xe nhiều tầng 16 chỗ

Hệ thốngbãi đỗ xe thông minh từ 6 chỗ đến 10 chỗ phù hợp với các trung tâm thương mại nhỏ, nhà hàng nhỏ, khu nghỉ dưỡng cósố lượng xe dừng đỗ không quá nhiều. Hệ thống đỗ xe thông minh này cũng là hệ thống phù hợp với khối cơ quan, văn phòng. Với các địa điểm có số lượng xe dừng đỗ nhiều cũng có thể dùng loại hệ thống này nhưng cần xây nhiều module. Tuy nhiên, nếu chiều cao xây dựng của khách hàng không bị hạn chế thì để tận dụng tối đa chiều cao, chúng ta nên sử dụng hệ thống đỗ xe thông minh từ 12 chỗđến 16 chỗ

Hệ thốngbãi đỗ xe thông minh từ 12chỗđến 16 chỗphù hợp với các trung tâm thương mại lớn, trung cư vừa và nhỏ.Hệ thống đỗ xe thông minh này cũng là hệ thống phù hợp với các hệ thống đỗ xe công cộng. Với các địa điểm có số lượng xe dừng đỗ rất nhiều thì hệ thống đỗ xe dạng xếp hình chiếm ưu điểm hơn.

* Hệ thống đỗ xe nhiều tầng dạng xếp hình: phù hợp với hệ thống đỗ xe tầng hầm ở các trung tâm trung cư, trung tâm thương mại lớn, các trung tâm giải trí như sân vận động, nhà hát, hay các điểm trông giữ xe tập trung

* Hệ thống đỗ xe đơn giản ít chỗ để từ 2 đến 4 chỗ là hệ thống đỗ xe chủ yếu cho các hộ gia đình, trung tâm mua sắm, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn

*

Hệ thống đỗ xe thông mnih dạng vòng xoay

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng vòng xoay sử dụng nguyên lý xoay vòng để luân chuyển các vị trí đỗ xe. Chỗ đỗ được di chuyển bởi cơ cấu nhông xích lớn. Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng vòng xoay được vận hành bởi động cơ điện giảm tốc lớn hoặc động cơ thủy lực, kết hợp cùng tủ điện điều khiển để vận hành hệ thốngbãi đỗ xe thông minh dạng vòng xoay.

Quy trình vận hành hệ thống đỗ xe thông mnih dạng vòng xoay:

Do hệ thống đỗ xe thông mnih dạng vòng xoay thông thường chỉ từ 16 chỗ đỗ trở xuống cho mỗi module nên ứng với mỗi chỗ đỗ sẽ được đánh số. Khi lấy xe, khách hàng chỉ cần nhìn vị trí số đỗ của mình bấm số để gọi xe. Các gọi xe cũng có thể quẹt thẻ nhưng chi phí đầu tư sẽ cao cho chủ đầu tư, các thiết bị điện cũng cần đồng bộ và cho chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ cao cho hệ thống điện

*

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình

Hệ thống bãi đỗ xe thông minh dạng xếp hình là loại thiết bị tổ hợp của thiết bị nâng sàn và sàn tự hành phối hợp tự động các hệ thống với nhau bằng hệ thống điện điều khiển thông minh sao cho tự động chọn chỗ khi cần đưa xe vào hoặc lấy xe ra khỏi hệ thống bằng cách ấn nút vị trí cần gọi theo yêu cầu.

Hệ thống bãi đỗ xe ôtô tự động loại xếp hình gồm các cụm kết cấu sau:

- Hệ thống khung cột chính

- Hệ thống tời nâng sàn.

- Hệ thống sàn tự hành.

Xem thêm: Cách Cắm Loa Vào Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả Cao, Cách Kết Nối Điện Thoại Với Loa Mini

- Hệ thống điện điều khiển.

- Hệ thống an toàn khi vận hành

Toàn bộ các hệ thống trên được bố trí trong khung kết cấu thép cho phép sắp xếp chứa xe trong các sàn ở cả cáctầng, nhằm tăng khả năng chứa xe một cách hiệu qủa trên diện tích sử dụng.

Hệ thống điện điều khiển của hệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hìnhgồm: Tủ nút bấm điều khiển, tủ trung gian chứa các thiết bị điện và các thiết bị khống chế hành trình được bố trí trên khung hoạt động tin cậy. Hệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hình có thể chứa đượcxe có tải trọng 1800-2500kgkích thước khoang chứa xe 7 chỗ (LxWxH) : 5200x2060x1850mm và xe 4 chỗ ( LxWxH): 5200x2060x1550 (mm).

Cơ cấu chuyển động của hệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hình

1). Cơ cấu nâng củahệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hình

Cơ cấu nâng của tầng 2 và tầng Pit của hệ thống xếp hình sử dụng truyền động cáp kết hợp bởi: Mô tơ giảm tốc là loại mô tơ có gắn liền với hộp giảm tốc, kết cấu nhỏ gọn.Bộ truyền xích, sử dụng bộ truyền xích chohệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hình với mục đích là giảm thêm tốc độ quay của cơ cấu và truyền chuyển động sang trục trung gian.

2). Cơ cấu dịch chuyển ngangcủahệ thống đỗ xe tự động dạng xếp hình

Cơ cấu dịch chuyển ngang được lắp để di chuyển các bản đỡ xe ở các tầng 1, bánh xe, bánh xe được làm bằng thép S45C và di chuyển trên ray. Mô tơ giảm tốc.

Quy trình vận hành hệ thống đỗ xe thông mnih dạng xếp:

Do hệ thống đỗ xe thông mnih dạng xếp hìnhthông thường từ 2 chỗ đỗ đến 36 chỗ đỗcho mỗi module nên ứng với mỗi chỗ đỗ sẽ được đánh số. Khi lấy xe, khách hàng chỉ cần nhìn vị trí số đỗ của mình bấm số để gọi xe. Các gọi xe cũng có thể quẹt thẻ nhưng chi phí đầu tư sẽ cao cho chủ đầu tư, các thiết bị điện cũng cần đồng bộ và cho chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ cao cho hệ thống điện.

*

*

Trong thời đại bốn bánh phát triển ngày càng mạnh, hạ tầng bãi để xe oto nhiều tầng là nhu cầu tất yếu.

Ưu điểm của bãi để xe oto tự động nhiều tầng bằng kết cấu thép:

1.Thời gian thi công móng, lắp dựng kết cấu nhanh