14 huyệt trên bàn tay

      15

Trên đôi tay của bọn họ có không ít huyệt vị, mỗi huyệt vị đều có những tính năng nhất định nối cùng với hệ thần kinh trung ương. Nhờ vậy, chỉ cần bấm những huyệt vị đặc trưng này cũng giúp chữa nhiều các loại bệnh.

Bạn đang xem: 14 huyệt trên bàn tay


Trên đôi tay của chúng ta có rất nhiều huyệt vị, mỗi huyệt vị đều có những tính năng nhất định nối cùng với hệ thần gớm trung ương. Theo dân gian, vuốt bàn tay 10 phút, rất có thể ngăn ngừa đột nhiên quỵ. Trong giáo lý kinh mạch của Y học cổ truyền, bàn tay là trái tim máy hai của bé người. C‌ơ t‌hể con người dân có 12 tởm mạch chính, trong những số ấy bàn tay có tổng số 6 gớm mạch, 3 ghê mạch âm cùng 3 khiếp mạch dương xếp theo hàng để tay hoàn toàn có thể cử động, phần nhiều kinh mạch tương quan với tay có trăng tròn cái. Thường xuyên dùng lược vuốt các kinh mạch này sẽ tốt nhất cho việc lưu thông khí huyết của c‌ơ t‌hể, sau khi vuốt đến tay nóng lên rồi, so với việc chống ngừa cùng trị bệnh mạch m‌áu não cũng rất có lợi.
*

 

Nếu xét tới những huyệt ngơi nghỉ tay, thì từng ngón tay lại tương quan tới cả những cơ quan lấp tạng vào cơ thể. Day huyệt sống ngón cái có tính năng loại bỏ lo âu, trầm cảm với điều hòa hoạt động vui chơi của dạ dày cùng lá lách. Day huyệt nghỉ ngơi ngón trỏ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Day huyệt sinh hoạt ngón giữa rất có thể giúp giảm nhức đầu, nâng cấp các căn bệnh về mắt, sức mạnh tim mạch, bớt đau bụng kinh, hỗ trợ cho gan và hệ thần kinh vận động hiệu quả. Day huyệt nghỉ ngơi ngón áp út tốt nhất cho hệ tiêu hóa với phổi. Day huyệt ở ngón út hoàn toàn có thể giúp giảm lo lắng, nhức họng, tốt cho hoạt động của tim và hệ mạch, cung ứng điều trị bệnh dịch về xương khớp. Day huyệt nghỉ ngơi lòng bàn tay bỏ ra phối đa số rất những cơ quan không giống nhau.

 

Ngón giữa nằm ở ở trung tâm bàn tay với cũng đóng vai trò quan trọng hơn so với đều ngón còn lại. Ngón giữa tương xứng với phần trung tâm của cơ thể. Nó đưa ra phối đầu, bụng, phần tử sinh dục… Đặc biệt, huyệt Bách hội ở đầu ngón giữa còn có rất nhiều chức năng trong khám chữa bệnh. Điển hình nhất rất có thể kể đến căn bệnh cao ngày tiết áp. Bấm chuột huyệt ở đầu ngón giữa rất có thể làm sút huyết áp, giảm sự phấn khích của hệ thần khiếp giúp cân bằng lại tiết áp và nhịp tim.


Các huyệt vị đặc trưng trên bàn tay

 

*


 

Cách bấm huyệt bàn tay chữa bệnh

 

*

 

Điều trị căn bệnh xương cổ

 


 

Điều trị apple bón, dịch dạ dày

 

Lòng bàn tay là nơi hội tụ của rất nhiều kinh lạc chủ công về khối hệ thống tiêu hóa như dạ dày, ruột già, tá tràng… vị đó, từng ngày, chúng ta nhẹ nhàng nhấn vào giữa lòng bàn tay giúp thải trừ khí nóng, đẩy lùi táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa.

 

Trị ho, viêm truất phế quản, hen suyễn

 

Để té thận khí, tiện độc nhất là massage khu vực mu dưới bàn tay (chân ngón mẫu chạy xuống). Đây là vị trí của cả kinh thận cùng ruột già, nên việc massage góp hơi thở thoải mái, dịu nhàng.

Xem thêm: Xem Phim Pha Lê Không Dễ Vỡ, Xem Phim Phim Pha Lê Không Dễ Vỡ

 

Sáng mắt

 

Gốc của những ngón tay là những vị trí tương ứng của ngũ tạng. Bởi vì thế, tiếp tục massage phần đông vị trí này góp sáng mắt, thư giãn giải trí cơ thể. Nếu như bị khó khăn ngủ, bạn cũng có thể sử dụng phương thức này để cải thiện.

 

Đẩy lùi phiền muộn, stress

 


Khi mệt mỏi mỏi, bạn thực hiện đan 10 ngón tay vào nhau, sau đó dụi mạnh dạn phần gốc các ngón tay vào nhau trong khoảng 15 giây. Hỏa khí đang tiêu tan trong những lúc bạn massage.

 

Hạ tiết áp, đường trong máu

 

Bạn chỉ cần lấy ngón tay ấn tiếp tục vào huyệt tại đoạn cách cổ tay 5cm, góp hạ huyết áp. Lưu lại ý, ấn trong khi thấy hơi nhức là có tác dụng.

 

Trị say xe

 

Khi bị say xe, chúng ta có thể nhấn vào gốc móng tay cái, hoặc thực hiện một sợi dây mượt quấn xung quanh ngón treo nhẫn. Vấn đề massage này hoàn toàn có thể kích mê say tinh thần, khí huyết, chống ngừa chóng mặt và ai oán nôn khi dịch chuyển xa.

 


Khi tiến hành day ấn huyệt tay yêu cầu xoa nhì bàn tay sát vào nhau hoặc làm ấm vùng nên bấm huyệt bằng phương pháp mát xa thanh thanh để tăng cường mức độ mẫn cảm cùng hiệu quả. Bởi vì vậy khi với thai nếu còn muốn bấm huyệt bàn tay trị bệnh, bắt buộc xin chủ kiến của bác sĩ. Ấn day huyệt vào thời điểm này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới mức độ khỏe.
Những fan đang mắc phải những căn bệnh nguy nan cấp tính, ung thư… buộc phải xem xét thật kỹ càng trước khi triển khai bấm huyệt tay. Bởi cách thức này có công dụng không thua kém kém gì so châm cứu. Khác biệt duy nhất là đôi tay đã sửa chữa vai trò của kim châm. Cách an toàn hơn cả là trước khi thực hiện day ấn huyệt tay tận nhà nên đi khám sức khỏe và xem thêm ý kiến kỹ lưỡng tại các cơ sở Đông y uy tín để biết chính xác mình nên hay không nên sử dụng phương thức này.
Nguyễn Dung (t/h)