100 trường có thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất

      116
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Bạn đang xem: 100 trường có thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất


*
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4, TP.HCM) nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiêp THPT và xét tuyển ĐH - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4, TP.HCM) nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiêp THPT và xét tuyển ĐH
Hôm qua (11.5) là ngày cuối cùng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối ngành sư phạm (bằng hình thức phiếu). Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.
Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký hơn 3,83 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký gần 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký tới... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển ĐH của một thí sinh. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất mà một thí sinh đăng ký chỉ là 47. Trong đó, một nửa thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Xem thêm: Mặt Mập Nên Để Kiểu Tóc Mái Hợp Với Khuôn Mặt Tròn Béo, Ghim Trên Tóc Đẹp


Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo hình thức trực tuyến được đăng ký đến 17 giờ ngày 16.5.
Như vậy, từ ngày mai 12.5, những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển ĐH thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17 giờ ngày 16.5. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng.
Do đó, những con số thống kê về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, số lượng nguyện vọng nêu trên chưa phải là những con số cuối cùng.
*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Được đầu tư ‘3D Production Pipeline’, Tuyệt Kiếm Cổ Phong đẹp ngang tầm kiệt tác điện ảnh

5 lý do khiến Funiki là chiếc điều hòa gia đình đáng mua trong hè này

Chính thức phát động chương trình ‘Cùng Viettel viết lên cuộc sống số’

Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỉ đồng cho chương trình Vaccine phòng ngừa Covid-19

Bảo đảm sản xuất điện phục vụ ngày bầu cử

BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng mua vắc xin phòng Covid-19

Dạy con tiết kiệm - bài học nhỏ hình thành nhân cách lớn